Đà Nẵng: Không để người dân nào không được về quê đón Tết do thiếu xe

(VTC News) - Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đà Nẵng khẳng định: “Không để người dân nào không được về quê đón Tết do thiếu xe”.

Ngày 29/1, Đoàn công tác số 3 (Bộ GTVT) do ông Phạm Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông kiểm tra tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) tại các đầu mối vận tải hành khách trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Da Nang: Khong de nguoi dan nao khong duoc ve que don Tet do thieu xe hinh anh 1

 Đoàn công tác số 3 (Bộ GTVT)  kiểm tra tại ga Đà Nẵng.

Cụ thể, đoàn làm việc với Cảng vụ đường thủy Đà Nẵng, Chi nhánh vận tải Đường sắt Đà Nẵng, Bến xe Trung tâm TP. Đà Nẵng, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng Đà Nẵng.

Ông Phạm Lợi, Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã sẵn sàng triển khai kế hoạch phục vụ hành khách trước, trong và sau Tết.

“Chúng tôi bố trí cán bộ, công nhân viên làm việc đến 30 Tết, không để hành khách nào phải ở lại bến vì thiếu xe”, ông Lợi nói.

Bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết thêm, lượng khách năm nay ít hơn so với các năm trước. Xe tăng cường cũng mới đăng ký chưa sử dụng nhiều.

Da Nang: Khong de nguoi dan nao khong duoc ve que don Tet do thieu xe hinh anh 2

Lãnh đạo Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết thêm, lượng khách năm nay ít hơn so với các năm trước.  

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, công tác xử lý xe dù, bến cóc, xe chở quá số người tiến hành liên tục, kiên quyết. Tình trạng xe "rùa bò" đón khách sai quy định được kiểm soát chặt nhờ hệ thống camera giám sát trước bến xe trung tâm.

“Tinh thần là không để người dân nào không được về quê đón Tết do thiếu xe. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng xe dự phòng, xe tăng cường”, ông Thuận nói.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Nhân, Trưởng ga Đà Nẵng cho biết, từ 1/10/2018, ga đã bán vé Tết Kỷ Hợi 2019.

Cũng theo ông Nhân, để phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ga Đà Nẵng kết hợp với Chi nhánh vận tải Đường sắt Đà Nẵng thành lập tổ chỉ đạo vận tải Tết chịu trách nhiệm an toàn chạy tàu, an toàn hành khách, đảm bảo ANTT tại ga.

“Nhu cầu đi lại của hành khách đợt này chưa cao, không gây áp lực và xảy ra chen lấn tại ga. Ga Đà Nẵng tạo điều kiện để hành khách mua vé dễ dàng, đến ga là mua được vé”, ông Nhân nói.

Da Nang: Khong de nguoi dan nao khong duoc ve que don Tet do thieu xe hinh anh 3

 Hành khách mua vé tại Ga Đà Nẵng ngày 29/1.

Ông Phạm Tuấn Anh, đề nghị ga Đà Nẵng phải tổ chức đường dây nóng, phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương đảm bảo TTATGT, chú trọng công tác PCCC.

Đối với Bến xe trung Tâm Đà Nẵng, ông Tuấn Anh đề nghị phải đảm bảo ANTT, ATGT, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết.

Theo ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra giao thông Đà Nẵng, đơn vị huy động 100% lực lượng trực trong dịp Tết. Đơn vị cũng bố trí lực lượng xử lý nghiêm xe dù đón trả khách sai quy định trong khu vực sân bay Đà Nẵng; phối hợp với an ninh sân bay để xử lý “nóng” và phạt “nguội” qua camera các trường hợp vi phạm.

Cháy vé xe Tết, người dân mua vé chợ đen giá cắt cổ

Cháy vé xe Tết, người dân mua vé chợ đen giá cắt cổ

Trong khi các hãng tại bến xe miền Đông đều báo đã khóa sổ chặng miền Trung những ngày cận Tết thì vé chợ đen trên mạng lại hoạt động nhộn nhịp với giá tăng 2-3 lần.
 
Cảnh báo thủ đoạn lừa bán vé xe vào các tỉnh phía Nam sau Tết

Cảnh báo thủ đoạn lừa bán vé xe vào các tỉnh phía Nam sau Tết

Sau khi bán vé cho khách, những người này vào Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và TP.HCM thuê xe đưa về Quảng Ngãi vận chuyển khách để hưởng chênh lệch.
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU