Đà Nẵng: Không để lây lan dịch ra địa bàn từ các khu cách ly y tế tại khách sạn

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 10/07/2021 15:32:40 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trên địa Đà Nẵng từ việc cách ly y tế tập trung tại các khách sạn.

Chiều 10/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch.

Theo đó, căn cứ các quy định hiện hành, diễn biến dịch COVID-19 của các tỉnh, thành trên cả nước và trên địa bàn thành phố, thống nhất tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với những người đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch.

Đà Nẵng: Không để lây lan dịch ra địa bàn từ các khu cách ly y tế tại khách sạn - 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu không để lây lan dịch trên địa bàn từ việc cách ly y tế tập trung tại các khách sạn.

Với những người có nhu cầu cách ly tập trung tự trả phí (bao gồm chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2) tại cơ sở lưu trú (khách sạn) thì thực hiện cách ly tại cơ sở lưu trú đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố thiết lập là cơ sở cách ly y tế tập trung.

Những trường hợp khác thì cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly y tế tập trung của thành phố, chi phí cách ly thực hiện theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương thiết lập lại hoạt động của khu cách ly y tế tập trung tại Khu Giáo dục quốc phòng và an ninh Đại học Đà Nẵng để tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế tập trung những người đến, về từ địa phương có dịch thời gian tới.

Đồng thời, UBND các quận, huyện khác cũng phải sẵn sàng thiết lập khu cách ly y tế tập trung F1 và những người đến, về từ địa phương có dịch khi cần thiết.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan lập danh sách, thông báo các khách sạn đủ điều kiện thực hiện cách ly y tế tập trung người đến, về từ địa phương có dịch. Lưu ý các khách sạn có mức giá phù hợp với người có nhu cầu, nhưng không dàn trải, lấy hiệu quả phòng, chống dịch lên hàng đầu.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo công an các địa phương tích cực hỗ trợ lực lượng, cùng các lực lượng liên quan của địa phương, của khách sạn tổ chức tốt việc giám sát, kiểm tra, trực ban, tuần tra công tác phòng chống dịch trong thời gian cách ly y tế tập trung tại các khách sạn.

Tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố từ việc cách ly y tế tập trung tại các khách sạn”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Đà Nẵng: Không để lây lan dịch ra địa bàn từ các khu cách ly y tế tại khách sạn - 2

Khu vực kiệt 405 và kiệt 407 đường Lê Duẩn Đà Nẵng đang bị phong tỏa, cách ly y tế.

Ông Lê Trung Chinh cũng yêu cầu UBND quận Thanh Khê chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan rà soát, đánh giá nguy cơ để xem xét và quyết định việc tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly y tế tại khu vực kiệt 405, kiệt 407 đường Lê Duẩn và kiệt 54 đường Lý Thái Tổ theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án cụ thể để thực hiện việc test nhanh kiểm tra SARS-CoV-2 trong trường hợp cần thiết cho các đối tượng có nguy cơ cao. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ với tần suất phù hợp cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp