• Zalo

Đà Nẵng không 'chạy theo doanh nghiệp' để tránh nguy cơ lợi ích nhóm

Thời sự Thứ Ba, 03/12/2019 13:47:00 +07:00

Ông Trương Quang Nghĩa khẳng định, Đà Nẵng chỉ mời nhà đầu tư vào các dự án theo quy hoạch chứ không “chạy theo doanh nghiệp".

Sáng 3/12, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV. Trả lời ý kiến của cử tri thành phố, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định, từ năm 2020, sau khi nhà tư vấn Singapore trình quy hoạch chung và được duyệt, Đà Nẵng sẽ mời các nhà đầu tư, doanh nghiệp vào đầu tư các dự án theo quy hoạch chung của thành phố chứ không "chạy theo doanh nghiệp" như trước đây.

Anh-tiep-xuc-cu-tri

Cử tri nêu nhiều ý kiến đối với Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng. 

Chính quyền không có theo đuôi doanh nghiệp, vì theo đuôi doanh nghiệp là phá vỡ quy hoạch chung của thành phố, dễ phát sinh lợi ích nhóm”, ông Nghĩa nói. “Ở Đà Nẵng không có kiểu doanh nghiệp dựa vào các mối quan hệ với vị này, vị kia để lên sân khấu nhận hoa, quảng bá hình ảnh rồi lặng lẽ rút sau các sự kiện thu hút đầu tư. Đà Nẵng làm thực chất, kêu gọi đầu tư là phải có kết quả, thực tế”.

Thông báo thêm với cử tri về tình hình thành phố, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: “Chúng ta đang tập trung sửa những việc rất khó của thành phố trong 2 năm qua. Hiện Đà Nẵng tập trung vào quy hoạch chung theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về phát triển Đà Nẵng. Quan điểm của thành phố là chúng ta phải thiết kế đô thị xong thì mới đầu tư”.

Anh-tiep-xuc-cu-tri 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trao đổi cùng cử tri thành phố tại buổi tiếp xúc ngày 3/12. 

Ông Nghĩa cũng dẫn chứng về một số dự án đấu thầu thời gian qua gây dư luận không tốt, cần xem xét lại: “Một số dự án mà hậu đấu thầu có ý kiến, có khiếu nại thì sẽ phải xem xét, có thể phải hủy kết quả đấu thầu nếu có sai phạm. Nếu phải hủy thì trách nhiệm của chủ dự án ấy như thế nào, phải xử lý ra sao? Chúng ta đang làm”.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng mong muốn cử tri hiểu, đồng hành với chính quyền thành phố vì cái gì cũng phải có trình tự. Những điều không tốt đã xảy ra thì phải giải quyết, nhưng cũng phải phòng ngừa, ngăn chặn đề Đà Nẵng tiếp tục phát triển.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều