• Zalo

'Đà Nẵng không bảo kê cho chủ đầu tư lén lút đào xới Sơn Trà'

Kinh tếThứ Sáu, 01/12/2017 07:23:00 +07:00

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng khẳng định, địa phương không bao che, bảo kê cho Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa đào xới Sơn Trà.

Chiều 30/11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về những vấn đề liên quan đến Sơn Trà.

'Da Nang khong bao ke cho chu dau tu len lut dao xoi Son Tra' hinh anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo. (Ảnh: Đoàn Nguyên)

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Sơn Trà đã đi kiểm tra thực địa. Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng, khẳng định dự án 40 biệt thự của Công ty CP Biển Tiên Sa đã bị đình chỉ thi công từ tháng 3/2017.

Ông cho biết từ khi đình chỉ thi công đến nay, đơn vị cùng với UBND quận Sơn Trà liên tục đi kiểm tra, giám sát. Tuy nhiên, sau khi đình chỉ thi công, ở khu vực có 40 trụ móng biệt thự trái phép xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Người đứng đầu Sở Xây dựng thừa nhận nguyên nhân dẫn đến sạt lở là ở khu vực trên, chủ đầu tư đã từng đào xới, tạo ra một lớp đất mới nên cứ trời mưa là xảy ra sạt.

"Tình trạng này nếu không được khắc phục thì nguy cơ sạt lở càng trầm trọng, ô nhiễm môi trường biển sẽ xảy ra", ông Hùng thừa nhận.

Trước tình hình trên, theo đề xuất của Sở Xây dựng, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý cho chủ đầu tư xây bờ kè ở sườn núi nhằm ngăn chặn sạt lở.

"Theo cam kết, chủ đầu tư phải hoàn thành việc xây dựng bờ kè trước 30/8 nhưng do vừa qua diễn ra APEC nên họ xin gia hạn thêm đến cuối năm", ông Hùng thông tin thêm.

Trước đó, Chính phủ đã cho Thanh tra toàn diệnbán đảo Sơn Trà và UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu tạm dừng giao dịch bất động sản, giữ nguyên hiện trạng bán đảo Sơn Trà để phục vụ thanh tra.

'Da Nang khong bao ke cho chu dau tu len lut dao xoi Son Tra' hinh anh 2

Công ty CP Du lịch Biển Tiên Sa đã xây 40 móng biệt thự trái phép. (Ảnh: Đoàn Nguyên) 

Ông Hùng cho hay việc xây kè chống sạt lở ở Sơn Trà là cấp bánh nên Sở Xây dựng tham mưu lãnh đạo thành phố cho chủ đầu tư vừa thi công vừa xin ý kiến Chính phủ.

Vị này cũng cho biết hiện Chính phủ chưa có ý kiến về việc xây bờ kè ở bán đảo Sơn Trà. "Chúng tôi khẳng định không có chuyện Đà Nẵng bảo kê cho chủ đầu tư lén lút đào xới Sơn Trà để xây khách sạn như dân mạng đồn đoán", ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết thêm, hiện chưa thể xác định mức độ sạt lở ở Sơn Trà vì phải chờ cơ quan chức năng đo đạc. Về vốn để thi công kè chống sạt lở, ông Hùng cho biết chủ đầu tư phải bỏ tiền ra để xây.

Video: Bùn đỏ từ công trình ở bán đảo Sơn Trà chảy xuống biển

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: