• Zalo

Đà Nẵng khởi động dự án du lịch 35.000 tỉ đồng tại Làng Vân

Bất động sảnThứ Ba, 30/03/2021 12:32:35 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Vinpearl khởi động dự án du lịch nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỉ đồng.

Ngày 30/3, trên đèo Hải Vân, UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Vinpearl khởi động dự án Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, dự án này được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND TP và Công ty cổ phần Vinpearl ký kết Thỏa thuận nguyên tắc.

Sau rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án cũng như những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian qua, nhưng với sự quyết tâm của chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía chính quyền, đến nay, dự án đã được khởi động”, ông Chinh cho hay.

Đà Nẵng khởi động dự án du lịch 35.000 tỉ đồng tại Làng Vân - 1

Lễ khởi động dự án Làng Vân.

Theo ông Chinh, dự án này có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng.

Vì vậy, ông Chinh đề nghị chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố nói trên, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho TP Đà Nẵng.

Khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được quy hoạch trên khu đất có diện tích gần 1.000 ha (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch và chủ trương chung của Đà Nẵng, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Tổng vốn đầu tư của dự án Làng Vân dự kiến 35.000 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, dự án Làng Vân sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp.

Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực, tạo thêm sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp