• Zalo

Đà Nẵng khẳng định không có tư tưởng 'hoàng hôn nhiệm kỳ'

Thời sự Thứ Ba, 08/12/2015 02:45:00 +07:00

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII

(VTC News) - Đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 15, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) vừa diễn ra sáng 8/12.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng cho biết, tại kỳ họp lần thứ 14, từ ý kiến của cử tri, UB MTTQ thành phố đã kiến nghị 6 vấn đề nổi cộm

Cụ thể là các dự án treo, các lô đất trống và dự án sân vận động Chi Lăng; vấn đề về Bệnh viện Ung thư; Xử lý vi phạm trong quản lý đất đai; về an toàn thực phẩm và ô nhiễm môi trường ở một số khu vực và về thu phí đối với ô tô xe máy.
Đà Nẵng, Họp HĐND, tư tưởng hoàng hôn nhiệm kỳ,
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng.  

Tuy nhiên, những vấn đề trên chưa đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của cử tri. Nay cử tri vẫn tiếp tục kiến nghị, có nội dung càng gay gắt hơn như việc vi phạm đất đai nói chung, trong đó có trường hợp ông Nguyễn Ngôn chưa được giải quyết công khai và thấu đáo; việc trả lại 37 tỉ đồng tiền tài trợ của Bệnh viện Ung thư (cả tiền lãi của 37 tỉ) liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo bệnh viện… làm cho cử tri bức xúc.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: “Cho dù cuối nhiệm kỳ, nhưng tại các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp cuối này vẫn được tổ chức chu đáo và chất lượng, có cuộc cử tri nêu lên hơn 20 ý kiến bức xúc, các vị đại biểu vẫn tỏ rõ trách nhiệm, tiếp thu và có ý kiến kiến nghị cụ thể.

Tại các cuộc họp liên tịch với UBND và UBMTTQ TP, Thường trực HĐND vẫn thể hiện trách nhiệm đến cùng và quyết liệt trong việc giám sát thực hiện Nghị quyết. Điều đó cho thấy HĐND thành phố chúng ta không có tư tưởng "hoàng hôn nhiệm kỳ”.

Liên quan đến ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị HĐND, UBND TP tập trung giải quyết các bức xúc, kiến nghị nổi cộm của người dân liên quan đến xây dựng, phát triển thành phố theo hướng bền vững, xử lý, giải quyết các dự án treo, quy hoạch kiến trúc 2 bên bờ sông Hàn...; giải quyết các vấn đề về vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm, đảm bảo điều kiện sức khỏe cho nhân dân; và thực hiện năm văn hóa, văn minh đô thị thông qua xây dựng các thiết chế văn hóa từ thành phố đến cơ sở.

Xuân Mai
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng khẳng định không có tư tưởng 'hoàng hôn nhiệm kỳ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin