Đà Nẵng kêu gọi cán bộ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia điều trị F0 tại nhà

Tin tứcThứ Bảy, 18/12/2021 12:15:48 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng kêu gọi cán bộ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia các trạm y tế lưu động phục vụ cách ly, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà.

Ngày 18/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng có thông báo kết luận của bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế khẩn trương sơ kết việc thí điểm cách ly, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà vào ngày 20/12 để báo cáo, đề xuất Ban Chỉ đạo triển khai trên toàn địa bàn thành phố trong thời gian đến.

Bà Yến yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các địa phương huy động lực lượng y tế ngoài công lập, cán bộ, nhân viên y tế đã nghỉ hưu tham gia vào các trạm y tế lưu động phục vụ cách ly, điều trị, chăm sóc F0 tại nhà. Sở Y tế phải tham mưu, thống nhất chế độ hỗ trợ cho lực lượng này theo đúng quy định.

Đà Nẵng kêu gọi cán bộ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia điều trị F0 tại nhà - 1

Đà Nẵng kêu gọi cán bộ, nhân viên y tế nghỉ hưu tham gia điều trị F0 tại nhà.

Đồng thời, UBND các quận, huyện khẩn trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, rà soát, lập danh sách những người chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 trên địa bàn, nhất là người cao tuổi, bệnh nhân mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch. Sau khi tổng hợp, các đơn vị gửi danh sách Sở Y tế để triển khai kế hoạch tiêm cho các đối tượng này, hoàn thành trước ngày 5/1/2022.

Đối với các những người không thể di chuyển đến điểm tiêm chủng do các yếu tố khách quan như quá cao tuổi, bị bệnh nặng, bà Yến yêu cầu ngành y tế phải có phương án tổ chức tiêm lưu động tại nhà.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan triển khai ngay biện pháp để xử lý dứt điểm những ổ dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp