• Zalo

Đà Nẵng: Hỗn loạn giành giật đổi mũ bảo hiểm

Thời sự Thứ Ba, 10/04/2012 12:34:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 10/4, hàng ngàn người dân đổ về Trạm kiểm định mũ bảo hiểm trước Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng để đổi mũ cũ lấy mũ mới gây nên hỗn loạn

(VTC News) - Sáng 10/4, hàng ngàn người dân đổ về Trạm kiểm định mũ bảo hiểm trước Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng để đổi mũ cũ lấy mũ mới gây nên hỗn loạn.

>> Giẫm đạp, ngất xỉu vì siêu thị khai trương


Bắt đầu từ ngày 10/4, TP Đà Nẵng sẽ kiểm định mũ bảo hiểm. Mũ không đạt chất lượng sẽ bị tịch thu, tiêu hủy, đồng thời người dân sẽ đổi, hoặc mua mũ bảo hiểm mới, đạt chất lượng ngay tại chỗ với giá 50.000 đồng mỗi chiếc.

Sáng ngày 10/4, hàng ngàn người dân đã tập trung về Trạm kiểm định mũ bảo hiểm trước Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng để được đổi mũ cũ lấy mũ mới.

Sáng 10/4, từ rất sớm, hàng hàng người dân đã tập trung tại Trạm kiểm định mũ bảo hiểm trước TT Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng để được đổi MBH

Tuy nhiên do công tác chuẩn bị của Ban An toàn giao thông thành phố chưa chu đáo nên tình trạng hỗn loạn đã xảy ra. Chị Thu Hà (trú Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cùng nhiều người dân chờ đổi mũ bảo hiểm cho biết: “Tôi và nhiều người đến đây từ 5h sáng, nhưng chờ đến 8h vẫn chưa thấy đổi mũ…”.

Hàng ngàn người dân "vây ráp" Trạm kiểm định MBH để được đổi mũ mới 

Đến 9h, Ban An toàn giao thông bắt đầu đổi mũ cho người dân. Do nhân viên ít, trạm đổi mũ nhỏ, không có hệ thống âm thanh thông báo rõ ràng, không có nơi xếp hàng, thời tiết nắng gắt, cộng với nhu cầu đổi mũ bảo hiểm của người dân quá lớn, cảnh hỗn loạn đã xảy ra.

Chỉ trong ít phút, hơn 600 mũ bảo hiểm đã được đổi sạch, dân bắt đầu vây ráp xe chở mũ bảo hiểm. Nhiều người nghe tin đồn việc đổi mũ bảo hiểm chỉ thực hiện trong 1 ngày nên càng nóng ruột và giành giật dữ dội hơn.

Chỉ trong nửa giờ sau đó, Ban An toàn giao thông buộc phải tạm dừng đổi mũ vì quá lộn xộn. Người dân chờ đợi rất lâu vẫn không đổi được mũ càng bức xúc, la ó gây phản cảm đối với chủ trương này.

Được biết, để phục vụ nhu cầu của người dân, Ban An toàn giao thông TP Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn 5.000 chiếc mũ đảm bảo có chất lượng để đổi cho người dân.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin