Đà Nẵng: Hầu hết thực phẩm được chế biến bằng tay bẩn

(VTC News) – Sáng 2/8, BS Nguyễn Minh Tiến - Chi Cục VSATTP TP.Đà Nẵng cho biết, thực  trạng chế biến thức ăn bằng tay tại Đà Nẵng rất đáng lo ngại, mặc dù có sử dụng cả găng tay… Qua kiểm tra, Chi cục VSATTP đã phát hiện gần 50% mẫu xét nghiệm bàn tay của người chế biến thực phẩm bị nhiễm Coliform và Ecoly (vi sinh vật có trong phân người).

    » Xoong nhôm

» Xoong nhôm "bẩn" có thể gây suy thoái não,dị hình xương » Sợ sữa "bẩn", NTD Trung Quốc đổ sang Hồng Kông tìm mua » Tiêu chảy vì ớt bột nhiễm bẩn » Kinh hoàng gà vàng ruộm nhờ... véc-ni làm bóng gỗ

Theo đó, qua kiểm tra xét nghiệm 5.328/6.873 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP. Đà Nẵng từ đầu năm 2010 đến nay, Chi cục VSATTP đã phát hiện gần 20% các cơ sở không đạt yêu cầu về VSATTP với các lỗi chủ yếu về điều kiện vệ sinh cơ sở, con người, nhãn mác thực phẩm…

  Gần 50% mẫu xét nghiệm bàn tay của người chế biến thực phẩm trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị nhiễm Coliform và Ecoly (loại vi sinh vật có trong phân người)  

Gần 50% mẫu xét nghiệm bàn tay của người chế biến thực phẩm trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị nhiễm Coliform và Ecoly (loại vi sinh vật có trong phân người)  


Đáng báo động nhất, qua kiểm tra Chi cục VSATTP đã phát hiện gần 50% mẫu xét nghiệm bàn tay của người chế biến thực phẩm bị nhiễm Coliform và Ecoly (vi sinh vật có trong phân người).

BS Nguyễn Minh Tiến - Chi Cục VSATTP TP. Đà Nẵng cho biết: “Quan niệm về chế biến thức ăn bằng tay và sử dụng găng tay của hầu hết các cửa hàng ăn trên địa bàn đang bị hiểu sai do thiếu kiến thức. Việc sử dụng găng tay nhằm đảm bảo vệ sinh cho thức ăn, chứ ko phải để giữ sạch bàn tay. Tuy nhiên, tình trạng người dân mang găng tay vừa chế biến thức ăn vừa thu tiền, lau bàn, dọn dẹp… lại diễn ra khá phổ biến. Trước thực trạng này, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các quận, huyện để tiến hành tập huấn kiến thức cho các đối tượng trên”.

Được biết, Chi cục VSATTP TP. Đà Nẵng cũng vừa tiến hành kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu Andehyt và Methanol đối với 81 cơ sở nấu rượu thủ công trên địa bàn TP. Theo đó, 95% mẫu xét nghiệm không đạt yêu cầu về chỉ tiêu Andehyt, một chỉ tiêu gây hôn mê và các triệu chứng về thần kinh cấp tính, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    » Xoong nhôm

» Xoong nhôm "bẩn" có thể gây suy thoái não,dị hình xương » Sợ sữa "bẩn", NTD Trung Quốc đổ sang Hồng Kông tìm mua » Tiêu chảy vì ớt bột nhiễm bẩn » Kinh hoàng gà vàng ruộm nhờ... véc-ni làm bóng g

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN