Đà Nẵng: Hàng vạn người đổ ra biển hạ nhiệt

Thời sựThứ Tư, 02/05/2012 03:01:00 +07:00

(VTC News) - Nắng nóng gần 40 độ C kéo dài khiến hàng vạn người dân TP Đà Nẵng cùng du khách lũ lượt đổ về các bãi biển để hạ nhiệt.

(VTC News) - Nắng nóng gần 40 độ C kéo dài khiến hàng vạn người dân TP Đà Nẵng cùng du khách lũ lượt đổ về các bãi biển để hạ nhiệt.

>> Toàn cảnh nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2012 trong cái nắng thiêu đốt

Từ khắp các ngả đường dẫn về các bãi biển, khi cái nóng còn hầm hập, dọc các tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa, Nguyễn Tất Thành trở thành tâm điểm đổ về của người dân và du khách. 
Bãi biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng) đông kín người đi tránh nắng nóng 
Người dân Đà Nẵng và du khách trốn nắng nóng bằng cách đổ ra các công viên ven biển để hạ nhiệt 
Bãi để xe trên đường Nguyễn Tất Thành dọc biển Thanh Bình - Xuân Thiều chật kín.

Các bãi tắm dọc tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa, từ Sao biển (thuộc địa phận Q.Ngũ Hành Sơn), cho đến bãi biển T20, Mỹ Khê (phường Phước Mỹ, Q.Sơn Trà) rồi đến bãi biển Phạm Văn Đồng (phường An Hải Bắc, Q.Sơn Trà) dài hơn 3 cây số nhanh chóng chật kín người.
Theo thống kê của ban QLDA các bãi biển Đà Nẵng, đã có hơn 30.000 người đổ ra biển để tránh cái nắng nóng trong mấy ngày qua.

Theo thống kê chưa đầy đủ của Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng trong thời gian từ 29/4-2/5, bình quân mỗi ngày có khoảng hơn 30.000 người đi tắm biển. Trong đó, có cả người dân TP và du khách. Tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Để đảm bảo an toàn cho khách tắm biển, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng đã bố trí lực lượng nhân viên cứu hộ túc trực thường xuyên ở tất cả các bãi tắm biển công cộng dọc hai tuyến biển Hoàng Sa - Trường Sa và Thanh Bình - Xuân Thiều.

Đồng thời điều động ca-nô, thuyền thúng, giăng lưới bảo hộ và thường xuyên tuần tra những khu vực có nhiều người tắm, sẵn sàng cứu hộ khi có người gặp nạn. 

Bửu Lân
Bình luận
vtc.vn