Đà Nẵng gửi thư tri ân gia đình người tử nạn khi giải cứu nhóm du khách đi lạc trên núi Sơn Trà

Thời sựThứ Sáu, 30/08/2019 12:27:00 +07:00

Lãnh đạo Đà Nẵng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải khi quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có thư gửi tới gia đình anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị), người tử nạn khi cố gắng tiếp cận giải cứu nhóm du khách đi lạc ở rừng Sơn Trà.

Trong thư, ông Dũng viết: “Chúng tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương trước cái chết của anh Trần Long Khải, con trai cả của gia đình ông bà Trần Khởi, chồng của chị Nguyễn Thị Ly và là cha của hai cháu nhỏ. Sự ra đi đột ngột của anh Khải, trụ cột của gia đình là một mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình”.

Anh-cuu-nan-son-tra

Lực lượng chức năng tìm kiếm nhóm du khách đi lạc trong rừng Sơn Trà. (Ảnh: Minh Hải). 

Ông Dũng cho biết, lãnh đạo thành phố bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải khi quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối và địa hình rừng núi nguy hiểm.

“Sự dũng cảm, sẵn sàng vì người khác của anh Khải là điều đáng trân quý. Chúng tôi hy vọng gia đình sẽ sớm vượt qua được nỗi đau này, mong hai con của anh Khải sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc”, ông Dũng viết.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng gửi lời cảm ơn đến anh Minh và các lực lượng chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường, không quản thời tiết mưa gió, đêm tối, nguy hiểm để hỗ trợ, cứu những người bị nạn trên núi Sơn Trà trong đêm.

Như VTC News đã đưa tin, tối 27/8, đang câu cá, nghe tiếng kêu cứu của nhóm du khách đi lạc trong rừng giữa mưa lớn thì anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khẩn trương tiếp cận để ứng cứu.

Đồng thời, ngay sau khi nhận được tin, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, kiểm lâm, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng triển khai lực lượng tìm kiếm trong đêm nhưng không tìm thấy vị trí vì trời mưa rất to.

Anh-cay-da-son-tra

Cây đa cổ thủ trên núi Sơn Trà, nơi nhóm du khách tham quan và đi lạc.  

Trong lúc tìm kiếm, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ nhóm du khách đi lạc cho biết có một người bị ngã gãy chân, nằm bất tỉnh dưới vực.

Nhận định tình hình nguy cấp, quận Sơn Trà triển khai thêm một mũi tiếp cận bằng đường biển để tìm kiếm khu vực dưới chân núi và tiếp cận người bị thương.

Đến 3h30 ngày 28/8, lực lượng chức năng mới kết thúc cuộc tìm kiếm và đưa nhóm du khách này về nơi an toàn.

Tuy nhiên, trong khi tìm cách tiếp cận nhóm đi lạc để trợ giúp thì anh Trần Long Khải thì bị ngã gãy chân, đập đầu vào đá dẫn đến chết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !