• Zalo

Đà Nẵng giám sát y tế người đến mua thuốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở

Tin tứcThứ Tư, 15/04/2020 14:52:49 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các tiệm bán thuốc Tây phải báo cơ quan y tế về các trường hợp người đến mua có biểu hiện sốt, ho, khó thở để theo dõi, giám sát.

Ngày 15/4, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã có công văn gửi các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn yêu cầu tăng cường phòng chống lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Theo đó, trường hợp người đến mua thuốc có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở thì chủ các cơ sở bán lẻ thuốc cần phải hướng dẫn khai báo y tế điện tử, liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh COVID-19 để theo dõi, giám sát.

Đà Nẵng giám sát y tế người đến mua thuốc có biểu hiện sốt, ho, khó thở - 1

Đà Nẵng yêu cầu các tiệm thuốc phải báo cơ quan y tế để giám sát, theo dõi người đến mua thuốc có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng đề nghị các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế trong quá trình hành nghề như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách với người mua thuốc.

Chủ cơ sở phải tuyên truyền cho người đến mua thuốc thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của cơ quan y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp bán thuốc không kê đơn, nhân viên bán lẻ cần thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bước của Quy trình bán thuốc, thông tin, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc không kê đơn, khai thác rõ các thông tin tiền sử bệnh của người bệnh.

Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn nghiêm túc thực hiện các tiêu chuẩn Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc cũng như quy định của Bộ Y tế về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú, chỉ được bán thuốc kê đơn khi người bệnh có đơn thuốc theo quy định.

Video: Người dân chủ động đi khám phòng dịch do virus corona 

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !