Đà Nẵng giám sát cán bộ, đảng viên có con du học bằng kinh phí tự túc

Tại hội nghị triển khai thực hiện tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 13/5.

Ông Võ Công Trí - phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho biết Ban thường vụ Thành ủy giao Ban nội chính Thành ủy phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra giám sát các trường hợp đảng viên, công chức, viên chức có con đi học ở nước ngoài bằng kinh phí tự túc, có nhiều nhà đất, tài sản và giàu lên một cách bất thường, có dấu hiệu kê khai tài sản không trung thực và có dư luận về tham nhũng.

Phó Bí thư thành uỷ Đà Nẵng Võ Công Trí 

Phó Bí thư thành uỷ Đà Nẵng Võ Công Trí 


Những trường hợp có dư luận, đơn thư tố cáo thì phải vào cuộc xác minh, kiểm tra.


Trong khi đó, ông Trần Thanh Vân - trưởng Ban nội chính Thành ủy Đà Nẵng nói: “Chúng ta chống tham nhũng nhưng một tay đấm, một tay xoa nên hiệu quả chưa cao. Không có vụ án nào mà không có sự can thiệp, ở góc độ này, góc độ kia, can thiệp ít, can thiệp nhiều, gửi gắm... đều có cả. Vì thế hiệu quả đấu tranh không cao”.

Ông Vân cho rằng việc phát hiện tham nhũng cũng còn khiêm tốn, 10 năm chỉ 15 vụ, 24 bị can, việc phát hiện tham nhũng còn khó khăn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Anh - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - khẳng định các vụ án tham nhũng phải làm quyết liệt, không buông xuôi, nể nang, né tránh. Lưu ý là không có vùng cấm cho hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

“Đồng chí nào lỡ dính chàm, vi phạm thì chịu trách nhiệm trước pháp luật, không có việc tác động, xin xỏ. Nếu có chứng cứ đầy đủ thì xử lý. Đà Nẵng mà có những vụ lớn xảy ra thì bí thư Thành ủy phải chịu trách nhiệm trước Bộ Chính trị, chứ không thể có người khác. Không thể đè đầu cấp dưới xử lý, còn người đứng đầu thì không vấn đề gì” - ông Anh nói.

Video: Những cách xử phạt cộp mác CSGT Đà NẵngNguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN