• Zalo

Đà Nẵng dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính từ 12h ngày 22/7

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 22/07/2021 11:28:48 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng dừng tiếp công dân trực tiếp tại tổ 1 cửa thuộc Trung tâm Hành chính thành phố và quận, huyện, phường, xã từ 12h ngày 22/7.

UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn bổ sung các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo UBND Đà Nẵng, tình hình dịch COVID-19 diễn biến ở mức độ nguy cơ cao, có thể bùng phát dịch bệnh trên diện rộng, thành phố bổ sung các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch từ 12h ngày 22/7.

Cụ thể, dừng việc tiếp công dân trực tiếp tại Tổ 1 cửa tại Trung tâm Hành chính thành phố và quận, huyện, phường, xã nhưng yêu cầu vẫn bảo đảm giải quyết, xử lý công việc của công dân và doanh nghiệp.

Đẩy mạnh việc giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công mức độ 3, 4, sắp xếp, bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc với số lượng không quá 50% tại công sở, cơ quan Nhà nước, đoàn thể nhưng vẫn phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Đà Nẵng dừng tiếp nhận trực tiếp thủ tục hành chính từ 12h ngày 22/7 - 1

Đà Nẵng dừng tiếp công dân tại bộ phận 1 cửa Trung tâm Hành chính thành phố từ 12h ngày 22/7. 

Dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trong trường hợp phải tổ chức các cuộc họp, sự kiện thì phải bảo đảm giãn cách 2m và tập trung không quá 20 người trong 1 phòng, ngoại trừ các cuộc họp, sự kiện quan trọng được cấp có thẩm quyền cho phép.

Như VTC News đưa tin, tối 21/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thông qua dự thảo áp dụng biện pháp mạnh nhằm cắt đứt các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, đi mua hàng hóa thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc men…

Không tụ tập quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu bắt buộc khai báo y tế tất cả người dân trên địa bàn thành phố 3 ngày 1 lần.

Dừng các hoạt động như tập thể dục, đi bộ, đi xe đạp, hoạt động của shipper và tạm dừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại các chợ, siêu thị.

Không tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia, sinh nhật…) tập trung quá 5 người tại nhà riêng. Đám tang không để quá 48 giờ, tập trung không quá 20 người tại một thời điểm và đảm bảo giãn cách.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp