Đà Nẵng: 'Đủng đỉnh' vé tàu xe sau Tết
  • Zalo

Đà Nẵng: 'Đủng đỉnh' vé tàu xe sau Tết

Thời sự Thứ Năm, 06/02/2014 06:42:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù đã chuẩn bị trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết dài ngày nhưng tình hình tàu xe Tết tại Đà Nẵng vẫn khá “đủng đỉnh”.

Theo ghi nhận, lượng hành khách ở Đà Nẵng đón xe đi vào các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP HCM đã bắt đầu đi từ Mùng 5 Tết (ngày 4/2/2014) và tăng dần theo các ngày sau đó.
Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị cũng như lượng khách đổ dồn về Đà Nẵng ăn Tết không quá lớn nên tình hình tàu xe sau tết tại Đà Nẵng vẫn khá yên ắng, khác xa so với 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.
tàu xe, Tết, đổ dồn, Đà Nẵng, ra Tết, đông ngịt, đủng đỉnh

Tình hình tàu xe sau Tết tại Đà Nẵng không quá căng thẳng như Hà Nội và TP HCM

Các hành khách cho biết, do Tết năm nay được nghỉ nhiều nên việc chọn phương tiện đi lại sau Tết không quá vất vả. Trong khi đó, các nhà xe đã chuẩn bị sẵn phương tiện vận tải nên việc rải đều ra phục vụ trong các ngày sau Tết không bị áp lực như mọi năm.
Tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, lượng khách đến mua vé tại các quầy bán vẫn diễn ra bình thường, chưa xuất hiện tình trạng cháy vé, sốt vé hay chen lấn để giành giât vé. Theo một số hãng xe, ngoài số vé xe đã bán cho hành khách từ trước Tết, hầu hết các hãng xe vẫn còn dư vé đi các tỉnh phía Nam.
Theo Ga Đà Nẵng, hiện nhà ga còn hàng trăm vé tàu đi các tỉnh phía Nam chưa được bán hết. Và để phục vụ hành khách sau Tết, Ga Đà Nẵng đã có kế hoạch tăng cường thêm tàu D3 (Đà Nẵng - TP.HCM) trong đêm 4/2 nên tình hình vé tàu năm nay không căng thẳng như mọi năm, hành khách vẫn có thể đến mua vé trước giờ tàu chạy.
Tình hình vé xe sau Tết tại Đà Nẵng cũng không quá căng thẳng. Theo ông Lê Viết Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng, hiện bến xe có hơn 20 đầu xe chạy tuyến TP.HCM và hàng chục chuyến xe chạy các tuyến Tây nguyên và các tỉnh phía nam.
Dự kiến, bắt đầu từ Mùng 6 đến 12 tháng Giêng (từ ngày 5/2-11/2) là thời gian cao điểm nên các doanh nghiệp vận tải phải huy động hết các phương tiện sẵn có và hợp đồng tăng cường để đáp ứng nhu cầu của hành khách sau Tết. Cụ thể, các doanh nghiệp đã chuẩn bị gần 90 xe phục vụ tuyến Đà Nẵng-TP.HCM (trong đó có gần 50 xe giường nằm); tuyến Nha Trang có 22 xe; Buôn Ma Thuột có 27 xe…
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng: 'Đủng đỉnh' vé tàu xe sau Tết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin