• Zalo

Đà Nẵng: Dừng chi tiền 'dưỡng liêm' cho CSGT

Thời sự Thứ Năm, 11/07/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan đề nghị tạm dừng chi trả tiền bồi dưỡng cho lực lượng CSGT để rà soát lại.

(VTC News) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan đề nghị tạm dừng chi trả tiền bồi dưỡng cho lực lượng CSGT để rà soát lại.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Võ Duy Khương vừa ký văn bản gửi Sở Tài chính, UBND các quận huyện, Công an thành phố, công an các quận huyện và Kho bạc Nhà nước tạm dừng chi tiền bồi dưỡng cho lực lượng CSGT lấy từ nguồn thu xử phạt hành chính trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (mức 1,5- 5 triệu đồng/người/tháng).

CSGT, Đà Nẵng, dưỡng liêm, chi trả, làm luật
UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản tạm dừng chi tiền "dưỡng liêm" cho CSGT để rà soát lại 

Tạm dừng trích tỷ lệ cho Kho bạc Nhà nước các quận huyện (1%) và Phòng Tài chính Kế hoạch các quận, huyện (1%). Công an các quận, huyện tạm dừng chi bồi dưỡng cho lực lượng CSGT như đã quy định (theo Quyết định số 6507/QĐ-UBND) và chỉ thực hiện chi bồi dưỡng cho các lực lượng theo đúng Thông tư 89/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Việc tạm dừng chi khoản tiền “dưỡng liêm” này được thực hiện dựa trên đề nghị của Sở Tài chính (tại công văn số 872/STC-QLNS ngày 24/5/2013).

Được biết, đây là khoản tiền bồi dưỡng xuất phát từ ý tưởng của ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã được UBND TP triển khai từ tháng 8/2012 (theo Quyết định số 6507/QĐ-UBND). Tuy nhiên, theo Phòng CSGT Đà Nẵng, việc chi trả đã số tiền này đã tạm dừng từ tháng 11/2012.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều