Đà Nẵng đưa đối tượng mại dâm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

(VTC News) - TP Đà Nẵng đã ra quyết định đưa các đối tượng mại dâm vào danh sách những người phải được bảo vệ khẩn cấp tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Nguồn: VTV

Quyết định số 1010/QĐ-UBND cho phép tiếp nhận người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội của UBND thành phố Đà Nẵng vừa có hiệu lực cách đây vài ngày được dư luận đánh giá như "phao" cứu sinh, chăm sóc, bảo vệ người bán dâm đầu tiên trên cả nước. 

Theo đó, việc tiếp nhận đối tượng mại dâm vào cơ sở bảo trợ xã hội không bị coi là xử lý vi phạm hành chính; đây là những người có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục như: bị người khác dụ dỗ, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục...

Mặc dù có những dư luận trái chiều nhưng nhìn chung quyết định này đã được sự đồng tình của đông đảo các tầng lớp xã hội tại địa phương này.

Vũ Nguyên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.