Đà Nẵng đưa đối tượng mại dâm vào danh sách bảo vệ khẩn cấp

(VTC News) - TP Đà Nẵng đã ra quyết định đưa các đối tượng mại dâm vào danh sách những người phải được bảo vệ khẩn cấp tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Nguồn: VTV

Quyết định số 1010/QĐ-UBND cho phép tiếp nhận người bán dâm có nguy cơ bị xâm hại, lạm dụng tình dục vào cơ sở bảo trợ xã hội của UBND thành phố Đà Nẵng vừa có hiệu lực cách đây vài ngày được dư luận đánh giá như "phao" cứu sinh, chăm sóc, bảo vệ người bán dâm đầu tiên trên cả nước. 

Theo đó, việc tiếp nhận đối tượng mại dâm vào cơ sở bảo trợ xã hội không bị coi là xử lý vi phạm hành chính; đây là những người có nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng tình dục như: bị người khác dụ dỗ, gạ gẫm, đe dọa, ép buộc thực hiện hành vi tình dục...

Mặc dù có những dư luận trái chiều nhưng nhìn chung quyết định này đã được sự đồng tình của đông đảo các tầng lớp xã hội tại địa phương này.

Vũ Nguyên

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội - Tình hình Syria mới nhất cực NÓNG. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
nova