Đà Nẵng dự kiến mở văn phòng đại diện du lịch tại Trung Quốc và các nước châu Âu

(VTC News) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng đang nghiên cứu việc mở văn phòng đại diện du lịch Đà Nẵng tại Trung Quốc và các nước châu Âu.

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Xuân Bình (Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng) nêu ra tại buổi họp báo 6 tháng đầu năm 2018 diễn ra vào ngày 19/7.

Da Nang du kien mo van phong dai dien du lich tai Trung Quoc va cac nuoc chau Au hinh anh 1

 Ông Nguyễn Xuân Bình (Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng) cho biết Sở Du lịch thành phố đang nghiên cứu mở văn phòng đại diện du lịch Đà Nẵng tại Trung Quốc và châu Âu.

Ông Bình cho biết việc thành lập các văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh thành phố đến với bạn bè quốc tế.

“Ngoài ra, đại diện các văn phòng này còn có nhiệm vụ kết nối doanh nghiệp của Đà Nẵng với thị trường Trung Quốc, châu Âu. Như chúng ta đã thấy, một số nước trong khu vực châu Á đã có văn phòng đại diện du lịch trên khắp thế giới. Thái Lan hiện cũng có văn phòng đại diện tại TP.HCM và TP Hà Nội”, ông Bình nói.

Da Nang du kien mo van phong dai dien du lich tai Trung Quoc va cac nuoc chau Au hinh anh 2

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết việc thành lập các văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài sẽ là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh thành phố đến với bạn bè quốc tế. 

Cũng theo vị đại diện lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, lộ trình để mở văn phòng đại diện du lịch phải qua 3 bước. Trước khi chính thức thành lập văn phòng thì phải mời người đại diện và sau đó có điều kiện thì mới mời một đơn vị đứng ra hỗ trợ.

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm 2018, ngành Du lịch Đà Nẵng có mức tăng trưởng nổi bật nhất với số lượt khách du lịch ước đạt 4 triệu lượt, tăng 29,4% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,6 triệu lượt, tăng 47,1%.

Thời gian tới, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ xây dựng Đề án cơ chế chính sách ưu đãi đột phá phát triển du lịch 3 địa phương Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam. 

>>> Đọc thêm: Cô giáo bị phụ huynh hành hung thủng màng nhĩ: Tạm thời xuất viện về làm đám cưới

Hà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.