• Zalo

Đà Nẵng đồng ý cho chủ đầu tư Nhật xây tòa tháp cao 29 tầng ở vị trí đất vàng

Bất động sản Thứ Sáu, 20/07/2018 17:06:00 +07:00

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ với những yêu cầu theo đúng quy định, dự án tòa tháp cao 29 tầng với vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản sẽ được xây dựng tại TP Đà Nẵng.

Thông tin trên vừa được ông Võ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng) xác nhận với báo chí tại buổi họp báo 6 tháng đầu năm.

20180714_124423

 Vị trí khu đất được bàn giao xây dựng tòa tháp cao 29 tầng ven sông Hàn.

Theo ông Hùng, dự án tòa tháp cao 29 tầng ven sông Hàn từng bị trả hồ sơ, không phê duyệt vì thành phố lo ngại ảnh hưởng cảnh quan và giao thông tại vị trí phía Tây cầu Rồng. “Tuy nhiên, sau khi chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ với các yêu cầu theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp được phép xây dựng”, ông Hùng nói.

Liên quan đến dự án này, vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 2532 với nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án xây dựng tòa tháp cao 29 tầng (bao gồm khu dân cư, nhà ở, khách sạn, căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ) thuộc địa bàn phường Bình Thuận, quận Hải Châu.

Dự án có quy mô 3.125 mét vuông, trong đó phần đất xây dựng tòa tháp chiếm 1.842 mét vuông. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty TNHH MTV Sun Froniter với 100% nguồn vốn Nhật Bản.

Được biết trong vòng 10 năm qua, chính quyền Đà Nẵng đã cấp những khu 'đất vàng' nằm ngay trung tâm thành phố cho các chủ đầu tư triển khai dự án phục vụ du lịch. Thế nhưng, không ít dự án theo thời gian vẫn cứ 'giậm chân tại chỗ'.

Kết quả, khi không còn đủ kiên nhẫn, lãnh đạo thành phố đi đến quyết định thu hồi. Trong số này có thể liệt kê ra hàng loạt dự án mà Báo Điện tử VTC News đã từng 'điểm mặt' như: Golden Square (Công ty Địa ốc Đông Á làm chủ đầu tư), Trung tâm thương mại - khách sạn và căn hộ cao cấp Viễn Đông Meridian (Công ty Cổ phần địa ốc Viễn Đông làm chủ đầu tư).

Ngoài ra, còn một số dự án khiến chính quyền Đà Nẵng đau đầu tìm cách lấy lại. Nổi bật trong số này là khu đất sân vận động Chi Lăng (liên quan đến vụ án của Phạm Công Danh), 3 dự án của Vũ 'nhôm' (bao gồm 2 khu du lịch ven biển và dự án nhà hàng-bến du thuyền tọa lạc phía Nam cảng sông Hàn).

Hà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin