Chầu chực bến xe Đà Nẵng từ sáng tinh mơ mua vé xe Tết

Thời sựThứ Hai, 23/12/2019 22:49:26 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày đầu mở bán vé xe Tết, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng đông nghịt người xếp hàng, nhiều người đến bến giữ chỗ, chờ đợi từ 3h.

Ngày 23/12, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng mở bán vé xe Tết. Hàng nghìn người chen kín tại phòng vé từ sáng sớm đến chiều tối để bấm số chờ đến lượt mua. Nhân viên ở đây cho biết, mặc dù đến 6h các phòng vé mới mở cửa nhưng từ 3h đã có rất đông người đến giữ chỗ, chờ đợi.

Đến giờ mở cửa, người mua càng lúc càng đông, ken kín cả khu vực phòng vé.

Chầu chực bến xe Đà Nẵng từ sáng tinh mơ mua vé xe Tết  - 1

Từ sáng sớm đã có rất đông người tập trung tại phòng vé Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Đến chiều 23/12, phòng vé Bến xe Trung tâm Đà Nẵng vẫn có hàng trăm người ngồi chờ đến lượt gọi tên lấy vé theo số.

Do khách mua quá đông, quầy vé của xe nhà xe Hiếu Hoa phải đặt loa thùng phía trước, bố trí nhiều nhân viên cùng máy tính phát số, gọi tên, đặt vé cho khách. Các phòng vé của nhà xe Tú Tạc, Tuấn Thành... cũng đông nghịt. Bến xe huy động nhiều nhân viên an ninh giữ trật tự cả trong và ngoài phòng vé.

Theo ghi nhận của phóng viên, người mua vé trong ngày đầu chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động phổ thông vì họ đã có lịch nghỉ Tết. 

Chầu chực bến xe Đà Nẵng từ sáng tinh mơ mua vé xe Tết  - 2

Trong ngày đầu mở bán vé, khách mua chủ yếu là sinh viên và người lao động phổ thông.

Nữ sinh tên Hằng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng (quê TP. Vinh, Nghệ An) cho biết, cô bốc số tại quầy vé nhà xe Hiếu Hoa từ 13h nhưng đến hơn 15h vẫn chưa được gọi vào lấy vé. 

Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là em phải ra mua vé sớm để về quê cho đúng lịch. Giá vé Tết tăng so với ngày thường khá nhiều nhưng vì nhu cầu hành khách rất lớn nên mua được là vui rồi”, Hằng cho biết.

Anh Trần Công (quê Quỳnh Lưu, Nghệ An), làm việc tại công trình xây dựng ở Đà Nẵng, cho biết, chiều nay anh và nhiều đồng nghiệp xin phép chủ thầu cho nghỉ để đi mua vé về quê.

Người mua đông, tôi bốc số từ 13h30 nhưng đợi đến 16h mới đến lượt lấy vé. Ngày Tết giá vé tăng nhưng tôi thấy mức tăng cũng hợp lý. Dù người mua đông nhưng vẫn rất trật tự, không có cảnh chen lấn, xô đẩy”, anh Công nói.

Theo khảo sát, vé xe Tết tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng năm nay tăng giá 30-60% so với ngày thường.

Chầu chực bến xe Đà Nẵng từ sáng tinh mơ mua vé xe Tết  - 3

Khách mua quá đông, nhà xe Hiếu Hoa phải huy động thêm nhân viên lập quầy bán vé "dã chiến".

Cụ thể, nhà xe Tú Tạc bán vé chặng Đà Nẵng - Hà Tĩnh đi từ ngày 9/1 đến 13/1 (15/12 đến 19/12 âm lịch) với giá 235 nghìn đồng. Vé đi từ ngày 14/1 đến 24/1 (20/12 đến 30/12 âm lịch) có giá 285 nghìn đồng.

Ở chặng Đà Nẵng - Thanh Hóa, nhà xe Tuấn Thành niêm yết giá vé Tết 420 nghìn đồng. Riêng dòng xe Limousine ra Thanh Hóa có giá vé là 750 nghìn đồng.

Không chỉ các tỉnh Bắc Trung Bộ, lượng khách đi các tỉnh Tây Nguyên cũng tăng cao dịp trước Tết Nguyên đán. Nhà xe Thuận Tiến Gia Lai niêm yết giá vé Đà Nẵng - Ayunpa đi từ ngày 16/1 đến 22/1 (22/12 đến 28/12 âm lịch) là 336 nghìn đồng, tăng 40% so với ngày thường.

Lãnh đạo Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết, các nhà xe có thông báo và được chấp thuận từ trước để mở bán vé Tết trong ngày 23/12 và bến xe huy động lực lượng an ninh hỗ trợ giữ trật tự từ sáng sớm.

Chầu chực bến xe Đà Nẵng từ sáng tinh mơ mua vé xe Tết  - 4

Mặc dù khách đông nhưng an ninh trật tự vẫn ổn, không xảy ra chen lấn, xô đẩy.

Mỗi dịp Tết, bến xe đều không thiếu xe cho hành khách về quê. Những ngày trước Tết, lượng khách phổ biến đi các tỉnh Bắc miền Trung là lớn nhất. Hiện các nhà xe bán đúng số vé theo nốt, hoạt động bình thường. Đến sát Tết, Sở Giao thông Vận tải sẽ xem xét để cấp phù hiệu cho các xe chạy tăng cường”, đại diện bến xe nói.

Cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, cơ quan này mới ban hành kế hoạch tổ chức triển khai phục vụ vận tải trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Canh Tý 2020.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !