Đà Nẵng đóng cửa bến xe, dừng các hoạt động kinh doanh vận tải từ 0h ngày 1/4
  • Zalo

Đà Nẵng đóng cửa bến xe, dừng các hoạt động kinh doanh vận tải từ 0h ngày 1/4

Tin nóng Thứ Ba, 31/03/2020 19:43:11 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng dừng các hoạt động kinh doanh vận tải taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe nội bộ trên địa bàn và đóng cửa bến xe từ 0h ngày 1/4.

Tối 31/3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản gửi các quận, huyện, Công an thành phố, các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách về việc tạm dừng hoạt động vận tải.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố. Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng thống nhất việc dừng toàn bộ hoạt động xe buýt có trợ giá và các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng-Quảng Nam; Đà Nẵng – Thừa Thiên-Huế và ngược lại. Cùng với đó, do Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới có mật độ người tại khu vực này đông nên Đà Nẵng cũng yêu cầu dừng hoạt động.

Đà Nẵng đóng cửa bến xe, dừng các hoạt động kinh doanh vận tải từ 0h ngày 1/4 - 1

Từ 0h ngày 1/4, Đà Nẵng đóng cửa bến xe để thực hiện nghiệm lệnh cách ly toàn xã hội.

TP Đà Nẵng cũng yêu cầu dừng hoạt động trạm cân để lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tham gia kiểm tra xử lý trật tự vận tải. Thời gian thực hiện từ ngày 1/4 cho đến khi có thông báo mới.

Đáng chú ý, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả ngừng hoạt động vận tải hành khách và chở hàng hóa qua hầm Hải Vân.

Cũng chiều 31/3, bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết, đơn vị sẽ đóng cửa từ 0h ngày 1/4 theo đúng chỉ đạo của Sở GT-VT.

Xe nào đang hành trình về bến thì mình mở cửa cho họ vào rồi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như chỉ đạo của thành phố. Còn sau 0h thì 100% xe không được cấp lệnh xuất bến nữa”, bà Lan nói.

Video: Đà Nẵng đóng cửa biển để phòng chống dịch Covid-19.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng đóng cửa bến xe, dừng các hoạt động kinh doanh vận tải từ 0h ngày 1/4" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin