Đà Nẵng đón số chuyến bay kỷ lục

Thị trườngThứ Bảy, 25/06/2022 10:10:53 +07:00
(VTC News) -

114 chuyến bay trong nước và quốc tế hạ cánh tại Sân bay Đà Nẵng trong ngày 25/6, con số kỷ lục trong 2 năm qua.

Sáng 25/6, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, trong hôm nay có 105 chuyến bay quốc nội và 9 chuyến bay quốc tế hạ cánh sân bay Đà Nẵng. Số chuyến bay đến Đà Nẵng vượt xa so với thời điểm trước khi bùng phát dịch COVID-19 (gần 90 chuyến/ngày).

Trong hôm qua (24/6), Sân bay Đà Nẵng cũng đón số chuyến bay quốc nội kỷ lục với 111 chuyến.

Đà Nẵng đón số chuyến bay kỷ lục - 1

114 chuyến bay trong nước và quốc tế hạ cánh tại Sân bay Đà Nẵng trong ngày 25/6.

Đối với các chuyến bay quốc tế, hiện nay trung bình Sân bay Đà Nẵng đón khoảng 9 chuyến mỗi ngày. Đây là con số khá thấp so với trước nhưng là tín hiệu tích cực kể từ khi Đà Nẵng mở cửa bầu trời, đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia 2022) hồi đầu tháng 6 này.

Tại sự kiện này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố đặt mục tiêu trong vòng 2 năm sẽ khôi phục hàng không như thời điểm trước COVID-19. Đặc biệt kết nối với các trung tâm hàng không quan trọng nối Đà Nẵng với các thị trường như Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Đồng thời, Đà Nẵng tiếp tục xúc tiến các đường bay mới đến các thị trường tiềm năng tại Ấn Độ và Đông Nam Á.

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, sau khi một số hãng hàng không của Singapore, Malaysia, Thái Lan nối lại đường bay đến Đà Nẵng vào cuối tháng 3/2022, đến nay có gần 300 chuyến bay cùng hàng chục nghìn lượt khách quốc tế với thành phố biển này.

Mới đây, tối 22/6, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc (Korean Air) chính thức nối lại đường bay Seoul - Đà Nẵng bằng các chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần (vào thứ Tư và thứ Bảy).

Hãng này bắt đầu khai thác chuyến bay thường kỳ đến Đà Nẵng từ ngày 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến/ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp