Đà Nẵng điều tra, cách ly tất cả người tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 24/07/2020 18:31:48 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng chỉ đạo khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ, điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (F1) và thực hiện cách ly.

Chiều 24/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng chủ trì buổi họp nhanh nhằm triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo về trường hợp bệnh nhân dương tính với nCoV, kết luận buổi họp, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ và điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV (F1), thực hiện cách ly các đối tượng này tại trung tâm y tế quận, huyện.

Đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phòng chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng điều tra, cách ly tất cả người tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 - 1

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng. 

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với nCoV.

Xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 1/7 phát hiện trên địa bàn thành phố. Khẩn trương có biện pháp chuẩn bị đảm bảo khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các vật tư, thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch.

Các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai phân luồng khám, chữa bệnh đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban phòng chống dịch cũng chỉ đạo Công an TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan khẩn trương rà soát, đề xuất ngay các biện pháp phù hợp, đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn thành phố thuộc lĩnh vực quản lý.

Đà Nẵng điều tra, cách ly tất cả người tiếp xúc bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 - 2

Bệnh nhân T.V.D được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng trong sáng 24/7.

UBND các quận, huyện, đặc biệt là UBND quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn chủ động phối hợp với Sở Y tế trong quá trình điều tra, rà soát và thực hiện cách ly các đối tượng F1, F2 theo đúng quy định.

Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND thành phố giao Phòng chức năng liên quan dự thảo văn bản trình UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hạn chế cho phép công dân Việt Nam từ nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhập cảnh tại các cửa khẩu thuộc TP Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho Đà Nẵng tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Video: Đưa người nhà bệnh nhân T.V.D đi cách ly và phun khử trùng tại nơi ở của bệnh nhân

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn