Đà Nẵng đề nghị các tỉnh bố trí xe đón công dân hết cách ly trở về
  • Zalo

Đà Nẵng đề nghị các tỉnh bố trí xe đón công dân hết cách ly trở về

Tin nóng Thứ Năm, 02/04/2020 17:22:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Chỉ huy (BCH) Quân sự TP Đà Nẵng sẽ liên hệ các địa phương có công dân đang cách ly 14 ngày tại Đà Nẵng để BCH Quân sự các tỉnh, thành đó bố trí xe đón họ về.

Ngày 2/4, Đại tá Nguyễn Quang Vinh, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự TP Đà Nẵng cho biết, đây là động thái thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc đưa công dân hoàn thành cách ly về địa phương trong thời gian cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đà Nẵng đề nghị các tỉnh bố trí xe đón công dân hết cách ly trở về - 1

Các công dân hoàn thành cách ly tại Trung tâm huyến luyện dự bị động viên Đồng Xanh-Đồng Nghệ Đà Nẵng.

Những công dân có nguyện vọng trở về bằng máy bay, tàu hỏa, BCH Quân sự Đà Nẵng sẽ liên hệ với ngành Đường sắt và các hãng hàng không để hỗ trợ đặt mua vé. Chi phí di chuyển bằng tàu hỏa, máy bay do người dân tự trả. Xe khách thuộc BCH Quân sự Đà Nẵng sẽ đưa họ đến nhà ga, sân bay.

Trong trường hợp chưa vận chuyển hết công dân hết thời hạn cách ly trong ngày, BCH Quận sự sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo ăn, nghỉ cho họ đến khi vận chuyển xong.

BCH Quân Đà Nẵng sự yêu cầu các đơn vị sau khi hoàn thành cách ly công dân phải tập trung củng cố, khử trùng doanh trại, sẵn sàng đón các đợt người cách ly khác.

Trong đợt cách ly tập trung này, BCH Quân sự Đà Nẵng tiếp nhận hơn 350 công dân từ nước ngoài trở về,  hơn 150 người hoàn thành cách ly 14 ngày.

Video: Khu cách ly Trung tâm huyến luyện dự bị động viên Đồng Xanh-Đồng Nghệ Đà Nẵng

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đà Nẵng đề nghị các tỉnh bố trí xe đón công dân hết cách ly trở về" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin