Đà Nẵng đặt lưới thu gom rác tại các cửa xả nước mưa ra biển

Thời sựChủ Nhật, 23/12/2018 17:18:00 +07:00

Lưới thu gom rác được lắp đặt ở các cửa xả Mỹ Khê, Mỹ An (Đà Nẵng) bảo đảm thu gom các loại như ly nhựa, ống hút, chai nhựa… không để tràn ra các bãi biển.

Ngày 23/12, Công ty Thoát nướcXử lý nước thải Đà Nẵng cho biết đã lắp đặt lưới thu gom rác tại các cửa xả nước mưa ra biển nhằm khắc phục tình trạng rác thải tràn ra các bãi biển khi mưa lớn.

rac

Đặt lưới thu gom rác tại cửa xả Mỹ An. 

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải cho biết, việc lắp đặt lưới thu gom rác tại các cửa xả ven biển chỉ là biện pháp tạm thời để ngăn chặn rác thải trôi ra bãi biển khi trời mưa lớn. Về lâu dài, thành phố đã quyết định đầu tư máy lọc rác tự động tại các cơ cấu tách dòng nước mưa và nước thải (CSO).

Được biết, những ngày qua Đà Nẵng không có mưa nhưng lượng nước từ cống vẫn chảy tràn ra các bãi biển Mỹ Khê, Mỹ An, Phước Mỹ, Nguyễn Tất Thành với lượng khá lớn. Theo ông Mã, do ảnh hưởng của trận ngập lụt vừa qua, còn nhiều nước ngầm xâm nhập hệ thống cống nên dẫn đến tình trạng này.

“Nước ngầm xâm nhập quá lớn kết hợp với nước thải sinh hoạt đổ về các cửa xả vượt quá công suất thu gom nước của các máy bơm nên có hiện tượng nước thải tràn ra bãi biển”, ông Mã nói.

Cũng theo ông Mã, các máy bơm thu gom nước thải vẫn đang hoạt động bình thường vì công ty thường xuyên bảo dưỡng các máy bơm và cẩu các máy bơm lên để vệ sinh, lôi rác mắc kẹt khỏi cánh quạt.

luo

Đến ngày 23/12, đã có hơn 250 tấn rác tại bãi biển Đà Nẵng được thu gom. 

Ngày 23/12, thông tin từ Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, tính từ ngày 10/12 đến nay, công ty đã phối hợp với các đơn vị, địa phương thu gom, vận chuyển hơn 250 tấn rác tấp vào các bãi biển, trong đó có nhiều loại rác thải nhựa, nilon.

Hiện nay, vẫn còn nhiều rác tấp vào các bãi biển nên công ty sẽ tiếp tục bố trí công nhân, phương tiện thu gom rác.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn