Đà Nẵng đang đàm phán mua lại bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’

(VTC News) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thành phố đang đàm phán để mua lại Dự án Bến du thuyền của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm').

Sáng 17/12, phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay, Quyết định 2852 của Thanh tra Chính phủ về các sai phạm đất đai trên địa bàn thành phố đã gây khó khăn trong việc quản lý đất đai và ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp và người dân.

Da Nang dang dam phan mua lai ben du thuyen cua Vu ‘nhom’ hinh anh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Bên cạnh đó, về việc thực hiện Thông báo 331 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng liên quan đến 7 công trình, dự án phục vụ dân sinh, có những việc được thực hiện tốt. Tuy nhiên, vẫn xảy ra việc thiếu kiểm soát gây bức xúc, hiểu nhầm trong dư luận.

"Chúng ta đang rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà và Khu đô thị Đa Phước. Liên quan đến 2 dự án này, hiện đang chờ kết luận thanh tra và đã chuyển cơ quan điều tra một số mục”, ông Trương Quang Nghĩa nói. 

Cũng theo Bí thư Trương Quang Nghĩa, Dự án Nhà hàng Bến du thuyền phía Nam Cảng sông Hàn (liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ nhôm), thành phố đang đàm phán với doanh nghiệp vì đã bán qua rất nhiều chủ.

“Việc đàm phán đền bù xong sẽ trưng cầu ý kiến của người dân để tìm ra phương án sử dụng nhà hàng này phù hợp”, ông Nghĩa nói.

Da Nang dang dam phan mua lai ben du thuyen cua Vu ‘nhom’ hinh anh 2

Dự án Bến du thuyền hoàn thành vào năm 2017 nhưng chưa đưa vào sử dụng.

Trước đó, ngày 18/9, Ban Cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng có văn bản báo cáo Thường trực Thành ủy về việc thu hồi Dự án Bến du thuyền của Công ty TNHH I.V.C do ông Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư để chuyển đổi công năng thành Trung tâm thông tin du lịch.

Dự kiến kinh phí để thu hồi dự án này là 100 tỷ đồng, trong đó, có phí đền bù nhà đầu tư khi xây dựng công trình, không bồi thường về đất do đất thuê trả tiền hàng năm.

Năm 2015, UBND TP Đà Nẵng có quyết định cho Công ty TNHH I.V.C thuê đất để xây dựng Dự án Nhà hàng và Bến du thuyền với diện tích 3.000m2. Thời hạn sử dụng đất là 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền thuê hàng năm.

Dự án này được hoàn thành vào năm 2017, chưa được đưa vào sử dụng thì ông Vũ “nhôm” vướng vòng lao lý.

>>> Đọc thêm: Chốt thời gian thu hồi các dự án liên quan đến Vũ 'nhôm'

Đà Nẵng xem xét thu hồi dự án bến du thuyền của Vũ 'nhôm'

Đà Nẵng xem xét thu hồi dự án bến du thuyền của Vũ 'nhôm'

Hơn 4.000 m2 diện tích đất và mặt nước của dự án sẽ được thu hồi và xem xét chuyển đổi công năng.
 
 
Đà Nẵng mua lại dự án Bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’

Đà Nẵng mua lại dự án Bến du thuyền của Vũ ‘nhôm’

Lãnh đạo Đà Nẵng đã thống nhất và đang đàm phán với Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ để mua lại dự án Bến du thuyền.
XUÂN TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU