Đà Nẵng: Đã có 1 ca tử vong vì sốt xuất huyết

(VTC News) – Theo số liệu thống kê của ngành y tế TP Đà Nẵng, chỉ tính từ đầu năm 2010 đến nay, Đà Nẵng đã có 1.456 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp gần 7 lần so với cùng kỳ năm 2009, trong đó đã có 1 ca tử vong.

  » Huế: Ứng cứu khẩn cấp điều trị sốt xuất huyết
  » Người dân Huế

» Huế: Ứng cứu khẩn cấp điều trị sốt xuất huyết » Người dân Huế "sốt vó" vì dịch sốt xuất huyết » Sự cố ở 1 trường học vì phun thuốc chống sốt xuất huyết » Hà Nội: Có hay không bệnh nhân mắc sốt xuất huyết lạ? » Miền Trung đối phó với dịch sốt xuất huyết bùng phát » Đau lòng những nữ sinh tử vong vì dịch sốt xuất huyết

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết diễn ra trên địa bàn TP Đà Nẵng, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có cuộc họp khẩn với các cơ quan liên quan gồm TT Y tế dự phòng TP và các Trung tâm Y tế quận huyện trên địa bàn TP về biện pháp phòng dập dịch.

Theo số liệu thống kê của ngành Y tế TP Đà Nẵng, tính đến ngày 15/8, ngành y tế TP đã ghi nhận 1.456 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2009, trong đó đã có 1 ca tử vong.  Và chỉ tính riêng từ đầu tháng 8/2010 đến nay, Đà Nẵng đã có đến 165 ca mắc sốt xuất huyết.


Tính đến ngày 15/8, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 1.456 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2009, trong đó có 1 ca tử vong.  

Tính đến ngày 15/8, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 1.456 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 6,7 lần so với cùng kỳ năm 2009, trong đó có 1 ca tử vong.  


Theo các chuyên gia y tế TP Đà Nẵng, dịch sốt xuất huyết năm nay diễn biến phức tạp, xảy ra trên diện rộng và sớm hơn so với năm ngoái. Chính vì vậy số ca mắc tăng cao ngay từ đầu năm và nguy cơ dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp khi bước vào mùa mưa lũ.

Trước tình hình đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Trung tâm Y tế dự phòng và Trung tâm Y tế các quận, huyện giám sát tình hình dịch bệnh, tuyên truyền và tăng cường biện pháp phòng dập dịch. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát diễn biến của các trường hợp mắc sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất ca tử vong do mắc sốt xuất huyết.

Bửu Lân
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU