Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đà Nẵng: Cứu sống bệnh nhân bị nghiến thít cánh tay

(VTC News) – Chiều ngày 8/12, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình BV Quân Y C17 cho biết vừa phẫu thuật thành công ca cấp cứu nối liền cánh tay bị nghiến thít có nguy cơ tử vong.
Theo đó, trưa ngày 7/12, Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Quân Y C17 tiếp nhận bệnh nhân Trần Đức Tuấn (SN 1975, trú đường Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng) nhập viện trong tình trạng nguy cấp, suy mạch và huyết áp tụt, nguy cơ tử vong cao. 

Qua kiểm tra, vùng hõm nách cánh tay phải của bệnh nhân bị nghiến do bị thít rất sâu, toàn bộ động mạch, tĩnh mạch, các bó cơ và dây thần kinh đứt lìa, mất máu nghiêm trọng, cánh tay phải đã chuyển sang tím tái.
 
Bệnh nhân Trần Đức Tuấn dần bình phục sau phẫu thuật... 

Ngay lập tức các bác sĩ Bệnh viện Quân Y C17 đã chèn ép động mạch cầm máu, hồi sức tích cực, hội chẩn và tiến hành vi phẫu khâu nối động mạch, tĩnh mạch, nối dây thần kinh giữa, thần kinh trụ, thần kinh cơ bì, thần kinh mũ và các nhóm cơ tại vị trí bị nghiến thít. Sau 6 giờ gây mê phẫu thuật,  bệnh nhân đã hồi phục tích cực, bàn tay và các ngón tay đã cử động bình thường. 

Theo người nhà cho biết, trong lúc thi công giàn giáo trên tầng 8 của một công trình xây dựng thì anh Tuấn bị điện giật và rơi xuống dưới. Trong lúc rơi xuống đất, cánh tay phải của anh Tuấn dính vào dây điện ở tầng 2, do trọng lượng cơ thể kéo xuống dưới nên cánh tay bị nghiến thít sâu.

Theo các bác sỹ điều trị cho biết, đây là trường hợp hy hữu, bệnh nhân bị nghiễn thít gần như đứt lìa phần cơ, dây thần kinh, mạch máu...được phẫu thuật thành công. Sau vài tháng điều trị, cánh tay của bệnh nhân sẽ có thể vận động được trở lại như trước.

Bửu Lân
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN