• Zalo

Đà Nẵng chuẩn bị nhân lực để thay thế các y bác sĩ bị lây nhiễm COVID-19 

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/07/2020 20:52:55 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế có phương án chuẩn bị nhân lực để thay thế các bác sĩ, nhân viên y tế bị lây nhiễm COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với người bệnh.

Chiều 28/7, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Đà Nẵng chủ trì buổi họp trực tuyến với các quận, huyện về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo nội dung công việc, các kiến nghị và đề xuất, ông Lê Trung Chinh yêu cầu Sở Y tế cần ưu tiên đẩy nhanh xét nghiệm nCoV các trường hợp nguy cơ cao, trong đó tập trung tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sở Y tế có phương án chuẩn bị nhân lực để thay thế các trường hợp bác sĩ, nhân viên y tế bị lây nhiễm COVID-19 hoặc tiếp xúc gần với người bệnh.

Đà Nẵng chuẩn bị nhân lực để thay thế các y bác sĩ bị lây nhiễm COVID-19  - 1

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly 3 bệnh viện là Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ông Chinh cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố xin ý kiến Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ Đà Nẵng trong việc xét nghiệm người có tiếp xúc gần đang cách ly tại các cơ sở quân đội, đồng thời hỗ trợ xử lý phun hóa chất khử trùng tại các khu vực thành phố đã phong tỏa và các khu vực có nguy cơ cao.

Các quận, huyện thành lập các tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, ưu tiên nguồn lực để phòng, chống dịch.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Hải Châu tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch tại kiệt (ngõ, hẻm) số 136 đường Hải Phòng.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng thống nhất với đề xuất những giải pháp của UBND quận Sơn Trà đã triển khai đối với ca nghi nhiễm mới trên địa bàn và thống nhất chọn địa điểm chùa Pháp Hội (67 Nguyễn Văn Thoại) là nơi cách ly đối với các tăng chúng.

Video: Cận cảnh khu cách ly 3 bệnh viện lớn giữa trung tâm Đà Nẵng

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !