Đà Nẵng chưa phát hiện tham nhũng, tặng và nhận quà trái quy định

Tin tức 24h quaThứ Năm, 02/07/2020 10:02:18 +07:00
(VTC News) -

Qua kiểm tra, thanh tra các cơ quan, đơn vị, địa phương tại Đà Nẵng chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tặng và nhận quà trái quy định.

Ngày 2/7, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố vừa có báo cáo gửi HĐND về công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2020.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2020, các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan Thanh tra các cấp trên địa bàn Đà Nẵng đã tiếp nhận, thụ lý, giải quyết tố cáo theo quy định. Qua giải quyết tố cáo, chưa phát hiện hành vi tham nhũng.

Đồng thời, công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng trong 6 tháng qua cũng chưa phát hiện hành vi tham nhũng, chưa có vụ việc điều tra, truy tố, xử lý các vụ án tham nhũng.

Hoạt động tự kiểm tra nội bộ của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn TP Đà Nẵng và thanh tra các cấp cũng chưa phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng.

Đà Nẵng chưa phát hiện tham nhũng, tặng và nhận quà trái quy định - 1

Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.

Cũng theo báo cáo, qua theo dõi, tổng hợp tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, đến nay chưa phát hiện trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định và sử dụng trái phép tài sản công vì vụ lợi.

Trong báo cáo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết, toàn ngành Thanh tra thành phố đã triển khai 66 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành trên các lĩnh vực với 2.089 tổ chức, cá nhân được thanh tra, kiểm tra.

Trong đó, phát hiện 1.197 đơn vị, cá nhân sai phạm, ban hành 1.197 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 2.623,15 triệu đồng. Đến nay, đã thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 2,24 tỷ đồng.

Nội dung các vi phạm chủ yếu trong lĩnh vực môi trường, khoáng sản, tài nguyên nước, khám chữa bệnh...

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, UBND thành phố giao Thanh tra thành phố thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế tiêu hao, trang thiết bị... phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở Y tế và các cơ sở trực thuộc Sở Y tế, nhất là các gói thầu mua sắm hệ thống xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao...

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn