• Zalo

Đà Nẵng chốt phương án xây dựng nhà máy nước 1.200 tỷ đồng

Thời sự Thứ Ba, 27/11/2018 20:58:00 +07:00

Để giải quyết tình trạng thiếu nước trên diện rộng, phương án được Đà Nẵng đưa ra là đầu tư công, dùng ngân sách thành phố để xây dựng nhà máy nước 1.200 tỷ đồng.

Chiều 27/11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, Thành ủy Đà Nẵng đã giao UBND thành phố lựa chọn phương án đầu tư nhà máy nước Hòa Liên.

thieu-nuoc-2027203

Đà Nẵng chốt phương án xây dựng nhà máy nước 1.200 tỷ đồng. 

Theo đó, phương án được thành phố lựa chọn là đầu tư công, dùng ngân sách thành phố để triển khai dự án.

Theo ông Thơ, ước tính tổng mức đầu tư của dự án nhà máy nước Hòa Liên là hơn 1.200 tỷ đồng, công suất khoảng 120.000m3/ngày đêm. Dự kiến công trình cả ngàn tỷ đồng này sẽ được triển khai vào năm 2019.

Ông Thơ khẳng định, dự án nhà máy nước Hòa Liên là một công trình trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên diện rộng khiến người dân phàn nàn.

Trước đó, ngày 24/11, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) quanh vấn đề thiếu nước trên diện rộng.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đưa ra cảnh báo: “Nếu không can thiệp, người dân sẽ thành con tin của Dawaco. Phải có cơ chế truất quyền điều hành của tổng giám đốc, chủ tịch HĐQT của đơn vị cung cấp nước và thay thế bằng người có năng lực”.

Ngoài ra, ông Trương Quang Nghĩa cũng đề nghị UBND thành phố đưa ra mô hình chỉ có một đầu mối chịu trách nhiệm toàn diện về Dawaco là Sở Xây dựng. Theo ông Nghĩa, Sở Nội vụ không nên quản lý con người ở Dawaco.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều