• Zalo

Đà Nẵng cho phép xe buýt liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại

Tin nhanh 24hThứ Ba, 28/04/2020 19:24:14 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 29/4, các tuyến xe buýt liên tỉnh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế được phép hoạt động trở lại nhưng không được chở quá 20 khách mỗi xe.

Theo thông báo chiều 28/4 của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đà Nẵng, các tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề được phép hoạt động trở lại từ 29/4 gồm: Tuyến số 01 (Đà Nẵng - Hội An), 03 (Đà Nẵng - Ái Nghĩa), 04 (Đà Nẵng - Tam Kỳ), 06 (Đà Nẵng - Phú Đa), 09 (Thọ Quang - Quế Sơn) và tuyến Đà Nẵng - Thừa Thiên-Huế.

Đà Nẵng cho phép xe buýt liên tỉnh liền kề hoạt động trở lại - 1

Từ ngày 29/4, tuyến xe buýt liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam được hoạt động trở lại.

Cùng ngày, Sở GTVT Đà Nẵng ra công văn cho phép hoạt động trở lại 12 tuyến xe buýt trợ giá (nội thành) từ ngày 1/5. Trong đó, 11 tuyến hoạt động từ 6h đến 19h hàng ngày. Riêng tuyến buýt R14 (phục vụ công nhân khu công nghệ cao) hoạt động từ 4h30 đến 22h15 hằng ngày.

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19. Các xe chỉ được phép vận chuyển số hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi xe. Các xe phải bố trí hành khách ngồi, đứng giãn cách hoặc đảm bảo cách nhau 1m.

Trước đó, Đà Nẵng cũng cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động từ ngày 24/4 nhưng chỉ tối đa 30% biểu đồ đối với địa phương thuộc nhóm nguy cơ, tối đa 50% đối với các địa phương nhóm nguy cơ thấp.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: