Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại từ 10/7

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 09/07/2021 18:59:16 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng cho phép một số hoạt động, dịch vụ tạm dừng trước đây được phép mở cửa trở lại, trong đó có hoạt động tắm biển từ 4h30 ngày 10/7.

Chiều 9/7, UBND TP Đà Nẵng có thông báo cho phép một số hoạt động, dịch vụ tạm dừng trước đây được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/7.

Kể từ 4h30 ngày 10/7, hoạt động tắm biển (tạm dừng trước đây tại Công văn số 3770/UBND-KGVX ngày 19/6 của UBND thành phố) được hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể: Buổi sáng từ 4h30 đến 8h và buổi chiều từ 16h30 đến 19h.

Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm, không tập trung đông người trên bãi biển, cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển.

Dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định) chưa được phép hoạt động trở lại.

Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại từ 10/7 - 1

Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại từ 4h30 ngày 10/7.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bi-a) đã tạm dừng tại Công văn số 2581/UBND-KGVX ngày 3/5 của UBND thành phố, được hoạt động lại.

Các chủ dịch vụ, chủ các sân tập phải tuân thủ và ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan có thẩm quyền.

Đo thân nhiệt và yêu cầu người chơi, người tập luyện thể dục, thể thao phải khai báo y tế, sát khuẩn tay, hoặc rửa tay tại khu vực đã bố trí sẵn trước khi vào sân chơi thể thao, khu vực tập luyện và bố trí biển báo quy định phòng, chống dịch theo quy định.

Với người chơi, tập luyện thể dục, thể thao, nghiêm cấm đến sân tập, sân chơi thể thao và các khu vực tập luyện đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bắt buộc phải khai báo y tế hàng ngày và thường xuyên mở ứng dụng Bluzone, Bluetooth trên máy điện thoại Smartphone (nếu có).

Các hoạt động khác đã tạm dừng theo các công văn trước đây của UBND TP Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn