Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng chi hơn 500 tỷ đồng cải tạo trụ sở HĐND thành phố thành bảo tàng

Tin tức 24h qua Thứ Tư, 20/05/2020 18:14:57 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp trụ sở HĐND thành phố để làm Bảo tàng Đà Nẵng với kinh phí hơn 500 tỉ đồng.

Ngày 20/5, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định 1667/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp trụ sở HĐND thành phố (cơ sở 42 Bạch Đằng) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

Đây là dự án cải tạo, nâng cấp các khối nhà để đón cơ sở vật chất, hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng về trưng bày. Bởi Bảo tàng Đà Nẵng hiện đang nằm trong vùng lõi di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia - Thành Điện Hải.

Dự án cũng mở rộng quy mô trưng bày, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất là nơi sưu tầm, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của TP và khu vực miền Trung - Tây Nguyên; góp phần giáo dục, phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, tham quan, tìm hiểu, hưởng thụ văn hóa của người dân thành phố và du khách.

Đà Nẵng chi hơn 500 tỷ đồng cải tạo trụ sở HĐND thành phố thành bảo tàng - 1

Trụ sở HĐND TP Đà Nẵng tại số 42 Bạch Đằng sẽ được cải tạo làm bảo tàng.

Dự án được triển khai trên tổng diện tích đất 8.686 m2, tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách TP Đà Nẵng. Sở Văn hóa-Thể thao là chủ đầu tư dự án. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng là đơn vị quản lý. 

Giai đoạn 1, Đà Nẵng sẽ tháo dỡ khối nhà ngang hai tầng thuộc 42 Bạch Đằng, tháo dỡ cánh nhà phụ trợ HĐND và các hạng mục phụ trợ khác. Nhà 42 Bạch Đằng hiện trạng sẽ được chuyển đổi thành không gian trưng bày và các không gian công cộng.

Đà Nẵng cũng cho xây mới nhà tiếp giáp phía tây nhà 42 Bạch Đằng, quy mô một tầng hầm và 3 tầng nổi.

Giai đoạn 2, Đà Nẵng tháo dỡ công trình 31 Trần Phú, cải tạo các khối công trình hiện trạng và hoàn thành vào năm 2022.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin