• Zalo

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế

Sức khỏeThứ Năm, 30/01/2020 19:09:07 +07:00
(VTC News) -

Các quầy thuốc, cửa hàng vật tư y tế trên địa bàn Đà Nẵng không còn khẩu trang y tế để bán do nhu cầu của người dân, du khách quá cao.

Ngày 30/1, ghi nhận của PV, tại các quầy thuốc, cửa hàng vật tư y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng “cháy” hàng khẩu trang.

Theo quản lý một cửa hàng của Công ty thiết bị Y tế Y Việt, những ngày gần đây, sau khi có thông tin về dịch viêm phổi do virus corona thì sức mua khẩu trang các loại tại các cửa hàng tăng đột biến. Do vừa rồi giáp Tết nên cửa hàng không nhập thêm hàng nên hiện không còn khẩu trang để bán.

Hiện rất nhiều khách sạn, resort ngoài bờ biển đặt mua, có khi cả nghìn cái khẩu trang nhưng chúng tôi không còn để cung cấp. Người dân đến mua lẻ cũng rất đông nhưng từ các nhà sản xuất chưa chuyển hàng kịp nên phải chờ vài ngày nữa mới có hàng trở lại”, người quản lý cho biết.

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 1

Người dân Đà Nẵng mua khẩu trang để phòng chống bệnh viêm phổi do virus corona.

Còn tại cửa hàng thiết bị Y tế 101 (đối diện Bệnh viện Đà Nẵng) thì các mặt hàng liên quan đến bảo vệ sức khỏe trước dịch cúm đều gần cạn kho hàng. Không chỉ riêng khẩu trang N95, khẩu trang thông thường mà đến nước rửa tay, nước sát khuẩn đều không còn hàng để cung cấp cho các khách sạn, resort.

Anh Dương Minh Vũ, chủ cửa hàng 101 cho hay: “Mặc dù giá của khẩu trang N95 lên đến 45 nghìn đồng/cái nhưng hiện tại tôi cũng đã hết hàng. Còn khẩu trang thông thường thì chỉ trong vài ngày qua tôi đã bán hơn 1.000 cái, bình thường phải bán cả tháng mới hết số lượng trên”.

Anh Vũ cho biết thêm, hiện không chỉ người Việt Nam đến mua để sử dụng mà còn có cả du khách Trung Quốc đến cửa hàng mua khẩu trang N95, khẩu trang thường với số lượng rất lớn. Những du khách này nói rằng mua để đem về nước sử dụng vì tại quê nhà mua khẩu trang rất khó khăn vì khan hiếm.

Trên tuyến đường Đỗ Bá (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), PV ghi nhận cảnh du khách Trung Quốc đang bóc khẩu trang từ các hộp nhỏ để đóng thành nhiều kiện hàng chuẩn bị đem về nước.

Các điểm thăm quan, du lịch như chùa Linh Ứng, các bãi biển dọc quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn đều chung cảnh du khách bịt khẩu trang kín mít.

Hình ảnh người dân, du khách đeo khẩu trang phòng chống dịch viêm phổi do virus corona:

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 2

Du khách đeo khẩu trang khi đến tham quan, mua sắm tại chợ Hàn, Đà Nẵng.

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 3

Lo ngại về dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc lây lan, 2 nam du khách nước ngoài đeo khẩu tra khi tham quan tại các gian hàng bán đồ lưu niệm trên đường Trần Phú, Đà Nẵng.

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 4

Du khách đeo khẩu trang kít mít.

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 5

Hầu hết du khách đeo khẩu trang khi dạo phố Đà Nẵng dù thành phố công bố chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona.

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 6

Tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, hầu hết khách đến và đi đều đeo khẩu trang. 

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 7

Đoàn du khách Trung Quốc mua hàng nghìn khẩu trang tại Đà Nẵng, đóng thùng để chuyển về nước.

Đà Nẵng ‘cháy’ hàng khẩu trang y tế - 8

Người dân Đà Nẵng mua khẩu trang y tế để phòng chống dịch viêm phổi do virus corona.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !