Đà Nẵng: Cấp giấy đi đường trái quy định, doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng

Bản tin 113Thứ Ba, 03/08/2021 22:21:38 +07:00
(VTC News) -

Nhận được giấy đi đường do hợp tác xã cấp nhưng không ghi tên người được cấp, ông Thanh đưa về chia cho hàng xóm sử dụng thì bị phát hiện, xử phạt.

Tối 3/8, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 15 triệu đồng đối với Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP - chi nhánh Đà Nẵng.

Đồng thời, ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Trịnh Đình Thanh (trú tổ 44, phường Hòa An) về hành vi “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”. Ông Thanh là lái xe hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (đường Phạm Ngọc Thạch, quận Hải Châu).

Đà Nẵng: Cấp giấy đi đường trái quy định, doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng - 1

Lực lượng Công an Đà Nẵng kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Cụ thể, ngày 2/8, từ tin báo của tổ COVID-19 cộng đồng, Công an phường Hòa An, Cẩm Lệ kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 7 “Giấy đi đường tham gia giao thông trong thời gian giãn cách xã hội” do Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP cấp (6 giấy không ghi thông tin người được cấp, 1 giấy ghi người được cấp là Trương Văn C. nhưng ông này không phải là nhân viên của Hợp tác xã AHP.

Qua xác minh, số giấy này được lãnh đạo Hợp tác xã ký, đóng dấu rồi cấp cho ông Thanh nhưng để trống thông tin người được cấp. Sau đó, ông Thanh đưa một số giấy này về cho hàng xóm sử dụng để đi lại trong những ngày Đà Nẵng thực hiện giãn cách thì bị phát hiện.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng quy định toàn thành phố sử dụng chung 1 mấu giấy đi đường do UBND TP Đà Nẵng ban hành từ ngày 1/8, không chấp nhận mẫu giấy đi đường do các công ty, đơn vị tự ban hành.

Liên quan công tác xử lý vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch, trong ngày 3/8, các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng xử phạt 25 trường hợp với số tiền 64,5 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay, đã xử phạt 527 trường hợp vi phạm với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp