Đà Nẵng: Cảnh sát khu vực đi tuần tra bằng xe đạp

Thời sựThứ Bảy, 29/03/2014 11:48:00 +07:00

(VTC News) - Sau hơn một năm triển khai, đến nay toàn thành phố Đà Nẵng đã có 39/45 cơ quan công an phường sử dụng xe đạp trong tuần tra cơ sở.

(VTC News) - Sau hơn một năm sử dụng xe đạp trong khi làm nhiệm vụ, đến nay toàn thành phố Đà Nẵng đã có 39/45 cơ quan công an phường trang bị, sử dụng xe đạp khi thi hành nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc với đoàn lãnh đạo Bộ Công an diễn ra hôm 28/3, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, hiện đã có 39/45 cơ quan công an phường trên toàn thành phố Đà Nẵng đã triển khai việc trang bị xe đạp trong khi thi hành nhiệm vụ.
Đà Nẵng, cảnh sát, đi xe đạp, tuần tra, gần dân
Lực lượng cảnh sát khu vực công an phường Thanh Bình sử dụng xe đạp đi cơ sở, nắm tình hình an ninh trật tự 
“Để bám sát cơ sở, tạo mối liên hệ gần gũi với người dân, Công an thành phố đã triển khai các mô hình thí điểm cảnh sát khu vực đi xe đạp tuần tra tại các phường.

Việc sử dụng xe đạp trong khi làm nhiệm vụ đã được nhiều người hưởng ứng, đánh giá cao”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn cho biết.


Trước đó, để xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân gần gũi hơn với người dân, đồng thời thuận tiện trong công tác tuần tra, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát khu vực của Công an phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là đơn vị đầu tiên của Đà Nẵng chọn xe đạp làm phương tiện đi lại xuống cơ sở và tuần tra tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.


Hành động đã mang lại hình ảnh thân thiện đối với người dân nơi đây, đặc biệt là việc đi lại thuận lợi, không phát ra tiếng ồn trong các con ngõ chật hẹp đã mang lại những hiệu quả đáng ghi nhận trong công tác tuyên truyền, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Với những hiệu quả mang lại, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nhận định: “Với mô hình này, lực lượng công an phường và cảnh sát khu vực đã có nhiều đóng góp trong việc giữ vững an ninh, trật tự tại cơ sở”.

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !