Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng cấm tụ tập quá 10 người từ 0h ngày 28/3

Tin nóng Thứ Sáu, 27/03/2020 21:57:10 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 28/3, các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng tạm ngừng đón khách mới; thành phố cũng yêu cầu ngừng tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện...

Chiều 27/3, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ban hành công văn hỏa tốc triển khai Chỉ thị 15 của Thủ tướng và chỉ đạo của Thành ủy về phòng chống dịch Cvid-19. 

Theo đó, từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, thành phố dừng hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Đà Nẵng cấm tụ tập quá 10 người từ 0h ngày 28/3 - 1

Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng dừng đón khách tham quan và các nghi lễ lớn.

Thành phố cũng yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng mọi hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, trừ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Các cơ sở dịch vụ lưu trú phải dừng việc nhận khách từ 0h ngày 28/3. Đối với những khách đang lưu trú, chủ cơ sở phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng chỉ đạo tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng (trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa) để hạn chế đi lại, hạn chế tập trung đông người; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ của Đà Nẵng.

Đà Nẵng cấm tụ tập quá 10 người từ 0h ngày 28/3 - 2

Từ 0h ngày 28/3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú ở Đà Nẵng phải dừng nhận khách.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm, kể cả xử lý hình sự các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế, găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường... 

UBND TP Đà Nẵng cũng thống nhất cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4.

Video: Các cơ sở kinh doanh lưu trú ở Đà Nẵng dừng đón khách từ 0h ngày 28/3

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin