• Zalo

Đà Nẵng cấm các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà phục vụ APEC

Thời sựThứ Sáu, 20/10/2017 15:43:00 +07:00

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa có văn bản phong tỏa, cấm tất cả các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà, kể cả đường bộ và đường biển từ 2-11/11/2017.

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú không giới thiệu và hướng dẫn khách du lịch tham quan tại bán đảo Sơn Trà trong thời gian từ 2-11/11/2017. Cũng trong thời gian này, cấm các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch, cấm các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành tổ chức các hoạt động vận tải hành khách và đưa phương tiện du lịch lên bán đảo Sơn Trà nhằm đảm bảo an ninh đối với khu vực trong thời gian diễn ra sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động kinh doanh, thi công công trình trong thời gian từ 2-11/11/2017.

anh_son_tra_1_SFJO

Đà Nẵng vừa có văn bản phong tỏa, cấm tất cả các hoạt động tại bán đảo Sơn Trà, kể cả đường bộ và đường biển từ  2-11/11/2017.

Cũng liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng, sáng 20/10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình gặp mặt các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch về công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.  

Theo các cơ quan chức năng, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng đã giới thiệu những điều cần lưu ý về các nền văn hóa, nguyên tắc lễ tân ngoại giao cho đại diện cho khoảng 300 đơn vị kinh doanh vận chuyển phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố; Công an TP Đà Nẵng cũng đã chia sẻ thông tin về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn trong đợt cao điểm diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017; Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị tập huấn cho các đơn vị vận chuyển, kinh doanh du lịch, các đơn vị lữ hành về thái độ phục vụ, đồng phục cho nhân viên...

“Liên quan công tác chuẩn bị phục vụ, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch tuyệt đối không tiết lộ thông tin lịch trình, thời gian ở, thực đơn, hình ảnh cá nhân của khách ra ngoài; không tự ý chụp ảnh khi chưa có sự xin phép của khách, không đưa hình ảnh thành viên đoàn lên mạng xã hội; bám sát, cập nhật thông tin về tuyến đường cấm, tuyến đường hạn chế, khu vực hạn chế để phục vụ chu đáo, an toàn”, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Video: Ngắm dàn xe mô tô mạnh mẽ của CSGT Hà Nội phục vụ APEC 2017

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: