Đà Nẵng buộc tạm dừng tiêm vaccine 6 trong 1 vì ‘vỡ trận’

(VTC News) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng phải tạm dừng tiêm chủng vaccine 6 trong 1 do người dân đến đăng ký quá đông.

Sáng 28/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng thông báo phải tạm dừng tiêm chủng loại vaccine 6 trong 1 do người dân đến đăng ký quá đông, gây hỗn loạn, ách tắc giao thông.

Da Nang buoc tam dung tiem vaccine 6 trong 1 vi ‘vo tran’ hinh anh 1

Nghe thông báo tạm dừng tiêm vaccine, nhiều người bức xúc trèo tường vào Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng yêu cầu giải thích lý do. 

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng cho biết, dù còn gần 200 mũi tiêm đã được đăng ký trong ngày nhưng sáng nay trung tâm phải tạm dừng tiêm.

Công an phường, Cảnh sát giao thông được tăng cường giữ trật tự, tránh gây hỗn loạn vì lượng người đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (103 Hùng Vương, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) quá đông.

Da Nang buoc tam dung tiem vaccine 6 trong 1 vi ‘vo tran’ hinh anh 2

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng thông báo, giải thích lý do tạm dừng tiêm vaccine trong sáng 28/3. 

Đến 8h30 cùng ngày, hàng trăm người dân vẫn bế con tập trung trong trung tâm, ngoài đường. Nghe thông báo tạm ngừng tiêm, nhiều người bức xúc yêu cầu được giải thích lý do.

Chị Hoa (trú Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, gia đình đưa con gái 8 tháng tuổi đến đây chờ được tiêm phòng sau khi đã bốc được phiếu thứ tự từ chiều 27/3. Đến 8h, chị nghe các bác sĩ thông báo trung tâm phải tạm dừng tiêm nên rất lo lắng.

“Tôi rất lo lắng vì không biết khi nào trung tâm mới tiêm lại. Chúng tôi ở xa, lặn lội đêm hôm ra đây chờ đến 8 tiếng đồng hồ nhưng giờ ngừng tiêm nên phải về”, chị Hoa thất vọng.

Trả lời thắc mắc của người dân về việc tạm dừng tiêm vaccine, bác sĩ Tôn Thất Thạnh cho biết, những trường hợp đã được lập danh sách tiêm trong sáng nay sẽ được tiêm vào buổi chiều.

Cũng theo bác sĩ Thanh, số đã đăng ký tiêm trong ngày 28/3 còn lại khoảng 180 trường hợp.

Da Nang buoc tam dung tiem vaccine 6 trong 1 vi ‘vo tran’ hinh anh 3

 Người dân chen lấn trước cổng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng.

Nhiều người đặt câu hỏi, ngoài số đã đăng ký và có lịch tiêm, Trung tâm còn vaccine không? Bác sĩ Thạnh cho biết, khi nào vaccine về thì sẽ căn cứ theo số lượng đã đăng ký để phân phối về trung tâm.

Da Nang buoc tam dung tiem vaccine 6 trong 1 vi ‘vo tran’ hinh anh 4

 Người dân mệt mỏi ngồi chờ trong Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng. 

“Lúc đó chúng tôi sẽ mời những người nằm trong danh sách đã đăng ký theo thứ tự”, bác sĩ Thạnh nói.

Trước đó, nhiều người dân lo sợ không đăng ký được cho con tiêm vaccine nên đã đến chờ trước cổng trung tâm từ 1h ngày 28/3.

Người dân Đà Nẵng vật vã xếp hàng từ tờ mờ sáng chờ tiêm vắc xin 6 trong 1

Người dân Đà Nẵng vật vã xếp hàng từ tờ mờ sáng chờ tiêm vắc xin 6 trong 1

Để con được tiêm vắc xin 6 in 1, dù xếp hàng từ lúc tờ mờ sáng, nhưng các phụ huynh ở Đà Nẵng vẫn phải chờ ‘dài cổ’ mới nhận được số thứ tự.
 
Clip: Vật vã xếp hàng trong giá rét chờ tiêm văcxin cho con

Clip: Vật vã xếp hàng trong giá rét chờ tiêm văcxin cho con

Khoảng 500 người chen lấn tại cửa phòng tiêm chủng Polyvac ở Hà Nội, từ đêm qua đến sáng nay để chờ tiêm văcxin dịch vụ 5 trong 1 cho con.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU