Đà Nẵng: "Bùng nổ” khách du lịch dịp 8/3 và hè

(VTC News)  -  Theo nhận định của các công ty lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng, dịp lễ 8/3 năm nay, khách du lịch đến miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng sẽ “bùng nổ”.

Sẽ “bùng nổ” khách du lịch dịp lễ 8/3

Khác với tình hình thị trường du lịch năm ngoái, thị trường khách du lịch đến miền Trung năm nay đang “nóng” dần lên ngay những ngày đầu năm 2010. Đặc biệt, lượng khách du lịch đăng ký chỗ vào dịp lễ 8/3 tăng mạnh.

Theo thống kê sơ bộ của một số công ty lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng như Vietravel, Hanoitoursist…, lượng khách đặt chỗ trong dịp này đã tăng đến 300% so với năm ngoái. Tại Vietravel Đà Nẵng, lượng khách đặt chỗ đã lên đến 30-40 đoàn, mỗi đoàn từ 20-40 khách, mặc dù giá dịch vụ tăng từ 10-20% so với năm ngoái.

  Theo nhận định của các công ty lữ hành, 
du lịch miền Trung sẽ

Theo nhận định của các công ty lữ hành, du lịch miền Trung sẽ "bùng nổ" trong dịp lễ 8/3 và hè năm nay


Anh Bảo Duy Linh, Phó Giám đốc Vietravel Đà Nẵng cho biết : “Năm nay, du lịch miền Trung và du lịch nội địa đón nhận những thông tin khả quan về thị trường du lịch ngay những ngày đầu năm, khi một loạt các chuyến máy bay, tàu biển đưa hàng ngàn du khách đến với Đà Nẵng. 

Đáng lưu ý nhất vẫn là thị trường du lịch nội địa với khuynh hướng “bùng nổ” trong dịp Lễ 8/3 này. Một loạt các Tours miền Trung với thời gian 3 ngày như Phong Nha (Quảng Bình), Bạch Mã, Thanh Tân (Huế), Cù Lao Chàm - Hội An (Quảng Nam), Đà Lạt…hay miền Bắc như SaPa, Hạ Long, Hà Nội…được du khách chọn đi và đăng ký rất nhiều. Và loại hình vẫn là các tours khám phá, nghỉ dưỡng và vui chơi được ưa chuộng nhiều nhất”.

Tại Trung tâm Lữ hành du lịch miền Trung (Công ty Du lịch Hà Nội), tình hình khách du lịch đặt chỗ cũng tăng đáng kể, vượt đến 50% so với năm ngoái và có khuynh hướng tăng thêm.

Tuy vậy, cũng theo các công ty lữ hành, thị trường du lịch Đà Nẵng và miền Trung đang đối mặt với rất nhiều khó khăn do sự hạn chế về năng lực giao thông đầu mối, vé máy bay đi và đến Đà Nẵng trong những thời điểm cụ thể…khiến các công ty lữ hành lo ngại về tình trạng “cháy” phương tiện đi lại.

Nguy cơ “cháy” phương tiện đi lại

Anh Bảo Duy Linh cho biết thêm: “Bên cạnh những hạn chế về phương tiện đi lại, áp lực cạnh tranh về giá giữa các công ty lữ hành, biến động về giá thực phẩm, giá dịch vụ đi lại cao…hay lượng lớn khách đến bằng tàu biển trong dịp này sẽ làm khan hiếm xe đi lại khiến các doanh nghiệp khó có thể khai thác hết lượng khách đặt chỗ này.

  Lượng lớn khách du lịch đến miền Trung bằng tàu biển sẽ làm tăng nguy cơ

Lượng lớn khách du lịch đến miền Trung bằng tàu biển sẽ làm tăng nguy cơ "cháy" phương tiện vận chuyển 


Riêng đối với dịch vụ lưu trú sẽ không có biến động về giá do thời gian qua, rất nhiều các khu nghĩ dưỡng cao cấp, khách sạn với số lượng phòng mới được đưa vào hoạt động nên du khách sẽ có nhiều lựa chọn cho kỳ nghỉ của mình. Để có kỳ nghỉ thoải mái, du khách nên đăng ký sớm với các công ty lữ hành để được đặt chỗ và hưởng những chính sách ưu đãi từ các dịch vụ này”.

Tình hình tours ngoại đi các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapoe, Malaysia, Campuchia… cũng có những dấu hiệu mới, khả quan. Theo thống kê chưa đầy đủ tại các Cty lữ hành trên địa bàn Đà Nẵng, tính đến thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tours đi các nước Đông Nam Á tăng mạnh, nhiều công ty du lịch nhận đăng ký của khách hàng gấp đôi cùng thời điểm năm ngoái.

Anh Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Lữ hành du lịch miền Trung, Công ty Du lịch Hà Nội nhận định: “Hiện chưa thể nói nhiều về thị trường du lịch các nước Đông Nam Á, nhưng với những dấu hiệu khởi sắc đầu năm, cũng có thể cho thấy thị trường tours đi các nước này hấp dẫn.

  Lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng ngay đầu năm báo hiệu cho 1 mùa du lịch mới khả quan

Lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng ngay đầu năm báo hiệu cho 1 mùa du lịch mới khả quan


Tính đến thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tours tại đơn vị tăng từ 30-50% so với năm ngoái và có khả năng tăng tiếp trong thời gian đến cho hết dịp lễ 30/4 và 1/5. Riêng đối với du lịch nội địa đang gặp những trở ngại về giá vé máy bay, nên nếu vẫn duy trì gói hỗ trợ đối với vé máy bay thì thị trường du lịch miền Trung sẽ khả quan hơn. Còn nếu không sẽ không tránh khỏi xu hướng dịch chuyển sang các tuors đi các nước Đông Nam Á”.

“Nhưng dù gì đi nữa thì du lịch miền Trung đang đón nhận những tín hiệu mới, khả quan, hứa hẹn một mùa bội thu mới”, anh Thành lạc quan.

Bài, ảnh: Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN