Đà Nẵng : Khởi động dự án khu du lịch 5 tỷ USD

(VTC News) – Chiều 19/10, UBND TP Đà Nẵng và Cty cổ phần Vinpearl đã tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận nguyên tắc đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng giao cho Cty cổ phần Vinpearl thực hiện Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân với quy mô 1.065 ha diện tích mặt đất và 500 ha diện tích mặt nước theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất 1 lần với diện tích 300ha; cho thuê đất thu tiền theo năm 300ha; giao quản lý 465ha và cho thuê theo năm đối với 500ha mặt nước.

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo Cty CP Vinpearl tại buổi ký kết thỏa thuận 

Dự án được xây dựng với tổng mức đầu tư 5 tỷ USD. Trong đó, tổng mức đầu tư giai đoạn một có giá trị 1 tỷ USD với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế và là dự án lớn nhất từ trước đến nay do Vinpearl chính thức đầu tư và phát triển. Đây là dự án đầu tư lớn nhất TP Đà Nẵng từ trước đến nay trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp.

Theo thiết kế, Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân bao gồm : Tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế với quy mô 1.000 phòng; Quần thể căn hộ và biệt thự cao cấp; Tổ hợp thương mại dịch vụ gồm hệ thống cửa hàng bán lẻ, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế; Trung tâm hội nghị quốc tế; Sân golf, tổ hợp thể thao; khu bến du thuyền; Sân bay trực thăng, thủy phi cơ; Hệ thống cáp treo cùng tổ hợp giải trí cao cấp khác…
Với vẻ đẹp quyến rũ, Làng Vân sẽ là khu du lịch và dịch vụ giải trí có quy mô lớn nhất Đà Nẵng từ trước đến nay khi tổng mức đầu tư lên đến 5 tỷ USD 

Dự án sẽ được triển khai vào năm 2012 sau khi công tác bàn giao mặt bằng thực hiện vào cuối tháng 6/2012. Giai đoạn một sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2015; Toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Được biết, Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân được xây dựng trên diện tích làng phong Hòa Vân, thuộc thôn Hòa Vân và một phần diện tích của phường Hòa Hiệp Bắc (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), trải dài suốt dọc phía Nam chân đèo Hải Vân nhìn ra vịnh Đà Nẵng.

Bửu Lân

Tin liên quan

» Quý 2, thị trường BĐS Đà Nẵng tăng 8%
» Đà Nẵng: Đưa dân "làng phong" tái hòa nhập cộng đồng
» BĐS Đà Nẵng: Nắm cơ hội từ những nghịch lý
» Đà Nẵng: Giá đất nền giảm đến 15%, giao dịch vẫn ì ạch

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN