• Zalo

Đà Nẵng: Gửi xe tại công sở, bệnh viện được miễn phí

Chính trị Thứ Bảy, 04/12/2010 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Ngoài ra còn miễn phí điều trị ung cho bệnh nhân nghèo, xây nhà lưu trú cho người thân chăm sóc bệnh nhân ung thư, giảm tiền đất cho hộ tái định cư

(VTC News) – Gửi xe tại công sở được miễn phí, xây nhà lưu trú cho người thân chăm sóc bệnh nhân ung thư, miễn phí điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo, các hộ tái định cư còn nợ tiền đất (quy ra vàng) được giảm và kéo dài thời gian trả nợ... là một trong những chính sách hướng tới người dân của TP Đà Nẵng.

Kết thúc Kỳ họp thứ 17 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII, nhiệm kỳ 2004-2011, người dân Đà Nẵng chứng kiến nhiều quyết sách mới hướng đến an sinh xã hội cho người dân TP. 

Miễn phí gửi xe tại bệnh viện công và công sở

Trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 17 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII, ngày 3/12, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, đã thông báo một loạt các quyết sách quan trọng hướng đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cho người dân TP. 

HĐND TP. Đà Nẵng đề nghị bỏ phí giữ xe bệnh biện công và công sở, miễn phí điều trị bệnh nhân ung thư là đối tượng nghèo (ảnh: Bửu Lân) 


Theo đó, Bí thư Nguyễn Bá Thanh yêu cầu các ngành liên quan, xem xét việc bãi bỏ thu tiền giữ xe của người dân tại các bệnh viện công và công sở trên địa bàn TP Đà Nẵng để bắt đầu thực hiện từ ngày 1/1/2011.

Bên cạnh đó, ngoài khu điều trị, yêu cầu ngành y tế tính đến việc đầu tư, xây dựng khu vực lưu trú cho người chăm nuôi bệnh nhân tại bệnh viện ung thư mới xây dựng, tạo điều kiện để người dân có thể yên tâm chăm sóc người thân.

Đặc biệt, đối với người nghèo, yêu cầu các ngành liên quan xem xét đến việc miễn phí điều trị và chữa bệnh cho người bị ung thư tại Bệnh viện Ung thư TP Đà Nẵng (chuẩn bị đưa vào sử dụng).

Hỗ trợ dân tái định cư nợ tiền đất quy ra vàng

Cũng tại  kỳ họp thứ 17 HĐND TP Đà Nẵng khóa VII, ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng cho biết, trước tình hình giá vàng tăng cao, UBND TP. Đà Nẵng có chính sách hỗ trợ các hộ dân tái định cư nợ tiền đất quy ra vàng. 

Theo đó, các hộ dân chưa trả được nợ tiền đất trong 10 năm thì được gia hạn thêm 5 năm. Nếu thanh toán tiền sử dụng đất trước thời hạn nợ 1 năm thì được giảm 2% trên tổng số tiền nợ quy ra vàng (kể cả thời gian gia hạn). 

TP Đà Nẵng sẽ giảm 2% nợ vàng cho các đối tượng tái định cư nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng trên địa bàn (ảnh: Bửu Lân)


Để tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho người dân tại một số dự án quy hoạch chậm trễ, dự án treo, Chủ tịch HĐND TP đề xuất cho phép người dân xây dựng lại nhà cấp 4 theo quy định và có giám sát của cơ quan chức năng; các trường hợp có nhu cầu tách hộ cũng sẽ được xem xét giải quyết.
 TP.HCM: Chất vấn "hố tử thần" và nạn đua xe

Ngày 3/12, Chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Phương Thảo 
cho biết, kỳ họp thứ 19, HĐND TP. HCM khóa VII sẽ diễn ra từ ngày 7 đế 9/12/2010.
 
Văn phòng HĐND TP đã nhận hơn 100 ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND TP. Lãnh đạo Sở GTVT nhận chất vấn xoay quanh các vấn đề “hố tử thần”, kẹt xe, ách tắc giao thông kéo dài.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có các chất vấn về đầu tư các công trình, dự án dài trải; Sở Công an TP.HCM về việc tội phạm, đua xe… 

Như thường lệ, các phiên chất vấn có áp dụng hình thức đường dây nóng, hộp thư điện tử để cử tri toàn TP có thể gọi về hoặc gửi email tham gia chất vấn các Sở, Ban ngành.

Việt Dũng

Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều