• Zalo

Đà Nẵng kêu gọi người có điều kiện giúp đỡ hộ khó khăn trong khu dân cư

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 06/08/2021 19:37:58 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban MTTQVN Đà Nẵng kêu gọi người dân thành phố tương thân tương ái, những người có điều kiện hơn hãy giúp đỡ, chia sẻ với người khó khăn vì dịch COVID-19.

Chiều 6/8, Ủy ban MTTQVN Đà Nẵng có thư kêu gọi toàn thể nhân dân thành phố cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những hộ gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo Ủy ban MTTQVN Đà Nẵng, thời gian qua, đi đôi với tăng cường thực hiện các biện pháp mạnh mẽ trong phòng, chống dịch COVID-19, Đảng bộ và chính quyền thành phố kịp thời ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người dân, các đối tượng xã hội gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thiết thực chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đà Nẵng kêu gọi người có điều kiện giúp đỡ hộ khó khăn trong khu dân cư - 1

Ông Nguyễn Huy Bình, Bí thư phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng tặng rau cho người dân. 

Mặt trận và các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cũng đã có nhiều chương trình hỗ trợ nhân dân hết sức thiết thực, hiệu quả.

Tuy nhiên, Đà Nẵng đang ở mức độ nguy cơ dịch bệnh rất cao, phải thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều địa phương thực hiện phong tỏa, cách ly y tế triệt để nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, khiến đời sống của người dân, nhất là những khu vực cách ly, phong tỏa tiếp tục gặp nhiều khó khăn hơn và có khả năng kéo dài.

Để phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, thương người như thể thương thân, một miếng khi đói bằng một gói khi no, luôn luôn yêu thương chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau khi có thiên tai dịch họa, Ủy ban MTTQVN Đà Nẵng tha thiết đề nghị toàn thể nhân dân thành phố cùng “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”. Người có điều kiện hơn hãy chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho những hộ gia đình hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn vì dịch bệnh; đặc biệt là những hộ gia đình ở ngay trong thôn, tổ dân phố, khu dân cư mình đang sinh sống”, thư viết.

Theo Ủy ban MTTQVN Đà Nẵng, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư sẽ là đầu mối trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận sự hỗ trợ của cộng đồng, kết nối yêu thương với địa chỉ cần giúp đỡ tại địa phương, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ủy ban MTTQVN thành phố xin được thay mặt những hộ gia đình khó khăn tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, nghĩa tình.

Đà Nẵng kêu gọi người có điều kiện giúp đỡ hộ khó khăn trong khu dân cư - 2

Thư Ủy ban MTTQVN Đà Nẵng kêu gọi người dân thành phố tương thân tương ái.

Trước đó, VTC News đưa tin, Đà Nẵng quyết định chi gần 100 tỷ đồng để hỗ trợ cho người dân trong các khu vực thiết lập vùng cách ly y tế thuộc 5 phường trên địa bàn quận Sơn Trà. Theo đó, Đà Nẵng hỗ trợ tiền chi tiêu với mức 40 nghìn đồng/ngày/người cho đến khi hết cách ly.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp