Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đã mắt ngắm củ cải trắng khổng lồ, to gần bằng em bé

Một gia đình ở Lâm Đồng vừa thu hoạch được một củ cải trắng khổng lồ, cân nặng tới 5,5kg gần bằng trọng lượng trung bình của em bé vài tháng tuổi.

Ngày 6/2, anh Nguyễn Thế Anh (32 tuổi, ngụ tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết, gia đình vừa thu hoạch được một củ cải trắng nặng hơn 5kg, sau 2 tháng rưỡi gieo trồng thử nghiệm.

Da mat ngam cu cai trang khong lo, to gan bang em be hinh anh 1

 Củ cải khổng lồ to gần bằng em bé của gia đình anh Nguyễn Thế Anh ở Lâm Đồng

Theo chủ nhân của củ cải “khủng” này, đây là giống cải có nguồn gốc từ Nhật Bản, được gọi là Sakurajima, trồng nhiều ở tỉnh Kagoshima (Nhật Bản). Anh Thế Anh đã mua về được 30 hạt và gieo trồng thử nghiệm tại vườn của gia đình.

Da mat ngam cu cai trang khong lo, to gan bang em be hinh anh 2

 Củ cải trắng có "khủng" trọng lượng hơn 5 kg

Sau 2,5 tháng gieo trồng, chăm sóc theo phương pháp hữu cơ, đến nay vườn cải của anh Nguyễn Thế Anh cho 22 cây cải có củ nổi lên mặt đất. Vừa qua, anh Thế Anh nhổ thử một củ cải và bất ngờ với cân nặng của nó tới 5,5kg.

Da mat ngam cu cai trang khong lo, to gan bang em be hinh anh 3

 Đây là giống cải có nguồn gốc từ Nhật Bản, được gọi là Sakurajima trồng nhiều ở tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) và hiện gia đình anh Thế Anh đang sở hữu 22 củ cải "khủng"

Tết Đinh Dậu vừa qua, gia đình anh Thế Anh cũng đã đem một số củ cải vào nhà trưng bày khiến những người chứng kiến trầm trồ thán phục.

Được biết, đây là giống củ cải với hàm lượng chất xơ lớn và ngọt. Ở Nhật thường được xay thành nước uống, ăn sống, nấu ăn và muối dưa.

>>> Đọc thêm: Dân Nghệ An đổ xô đi xem củ khoai vạc nặng 73 kg

Video: Bắt được rắn hổ mang chúa "khủng" ở Phú Thọ

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận