• Zalo

Đám đông ‘hôi’ tiền cô gái đánh rơi: Phải truy cho được những tên cướp tham lam

Ý kiến Thứ Sáu, 29/01/2021 18:50:00 +07:00
(VTC News) -

Cần nhanh chóng tìm ra và xử phạt những kẻ hôi của theo kiểu cướp bóc khi cô gái đánh rơi tiền tại quận 7 TP.HCM, để làm bài học cho họ và những kẻ tham lam khác.

Video: Người đi đường tranh nhau nhặt tiền cô gái đánh rơi trên đường

Tôi thực sự giận dữ khi xem clip ghi lại cảnh đám đông lao ra tranh nhau nhặt tiền của cô gái đánh rơi trên đường D4, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Trong clip đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội này, chỉ mấy giây sau khi cô gái đi xe máy làm rơi xấp tiền, người phụ nữ bán nước gần đó chạy đến vơ lấy vơ để, rồi những người khác nhanh chóng xuất hiện, đua nhau nhặt tiền rơi, thậm chí còn tranh giành đến suýt va chạm. Trong số người hôi của đó có cả thanh niên trai tráng, cả người phụ nữ đang chở theo đứa trẻ nhưng vẫn phanh lại, dựng xe máy xông vào nhặt.

Chỉ trong mười mấy giây, 30 triệu đồng của cô gái - chị Lý Thị Nhanh, 25 tuổi, quê Long An, lên TP.HCM bán quần áo thuê để kiếm tiền trả nợ và chữa bệnh cho mẹ - đã lọt hết vào tay họ. Chia sẻ với VTC News, chị Nhanh cho biết, đó là tiền tích cóp suốt một năm qua, chị mới rút ở ngân hàng về thì không may đánh rơi.

Đám đông ‘hôi’ tiền cô gái đánh rơi: Phải truy cho được những tên cướp tham lam - 1

Đám đông xông vào nhặt tiền cô gái đánh rơi. (Ảnh cắt từ clip)

"Em khóc lóc chắp tay van xin mọi người trả lại nhưng không ai trả. Còn cô bán nước nhặt được nhiều nhất nhưng chỉ trả lại 4 triệu đồng và chửi bới đe doạ em. Sau đó, em đã báo công an nhưng đến nay đã một ngày trôi qua, sự việc vẫn chưa được công an giúp đỡ”, nạn nhân buồn bã kể lại. Càng thương xót cho người phụ nữ phải gửi con ở quê chăm để lên Sài Gòn làm thuê làm mướn này, tôi càng thấy phẫn nộ về hành động hôi của tàn nhẫn của đám đông. Đây là hành động không thể chấp nhận, chẳng khác gì cướp giật. 

Khi lao ra ngang nhiên nhặt tiền của cô gái đút túi mình, chắc họ tự thuyết phục rằng họ chỉ nhặt của rơi chứ chẳng chiếm đoạt từ ai. Đó chỉ là sự ngụy biện, vì bản thân họ biết rõ chủ nhân của số tiền, cô ấy cũng đã chắp tay trước mặt họ đề nghị trả lại, nhưng họ vẫn lờ đi, nói chính xác là vẫn cướp trắng trợn. Đây không phải lần đầu tiên câu chuyện tương tự xảy ra. Trước đó, thỉnh thoảng báo chí lại nêu một trường hợp đám đông trên đường xông ra vơ vét tiền hoặc tài sản người khác đánh rơi, rồi hể hả giải tán, bất chấp việc chủ nhân khóc dở nếu dở cố van xin được trả lại. 

Nếu không trừng phạt những kẻ này, tình trạng hôi của kiểu cướp bóc sẽ vẫn còn tiếp diễn. Đề nghị Công an quận 7 nhanh chóng điều tra, truy tìm, xác định bằng được tất cả những kẻ "hôi" tiền của chị Nhanh, không chỉ bắt trả lại mà còn xử phạt nghiêm. Theo quy định tại điều 176 Bộ luật Hình sự quy định, người nào được giao nhầm hoặc bắt được tài sản trị giá từ 10 triệu đến dưới 200 triệu đồng mà cố tình không trả khi chủ sở hữu (hoặc người quản lý hợp pháp tài sản đó) yêu cầu thì bị phạt tiền từ 10 -50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Với tài sản có giá trị từ 200 triệu đồng, mức phạt tù là 1-5 năm.

Tôi cho rằng, với năng lực xuất sắc của công an hiện nay, không khó để tìm ra những người "hôi" tiền trong clip trên, nhất là khi đã có camera ghi lại hình ảnh. Việc bị xử phạt sẽ là bài học dành cho họ, và cho cả những người khác thích coi tài sản của người khác là của mình.

Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Trần Minh Long
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đám đông ‘hôi’ tiền cô gái đánh rơi: Phải truy cho được những tên cướp tham lam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp