• Zalo

Đá lạnh KFC, McDonald’s nhiều vi khuẩn hơn nước toilet

Kinh tếThứ Hai, 22/07/2013 04:11:00 +07:00

Đá lạnh ở các nhà hàng thức ăn nhanh tại Bắc Kinh (Trung Quốc) như McDonald’s, KFC và Kung Fu bị phát hiện chứa vi khuẩn nhiều hơn cả trong nước toilet.

Đá lạnh ở các nhà hàng thức ăn nhanh tại Bắc Kinh (Trung Quốc) như McDonald’s, KFC và Kung Fu bị phát hiện chứa vi khuẩn nhiều hơn cả trong nước toilet.

Một phóng viên đài truyền hình Trung Quốc (CCTV) đã lấy mẫu đá từ các chi nhánh của 3 chuỗi thức ăn nhanh ở quận Đông Thành, phía Đông Bắc Kinh và gửi chúng đến một trung tâm thí nghiệm địa phương. Kết quả cho thấy, lượng vi khuẩn được tìm thấy trong các khối đá lạnh vượt cả mức trong nước nhà vệ sinh.

KFC
Một nhà hàng KFC tại Bắc Kinh (Trung Quốc). 
Theo quy định an toàn thực phẩm của Trung Quốc, nước đá viên được sử dụng trong đồ uống lạnh không được phép chứa lượng vi khuẩn vượt quá 100 vi khuẩn/ml và 6 vi khuẩn coliform/100 ml. Ngoài ra, nước đá cũng không có bất kỳ dấu hiệu của vi khuẩn salmonella hoặc tụ cầu vàng, phó giáo sư Đại học Nông nghiệp Bắc Kinh cho biết. Các mẫu đá lạnh lấy từ 3 nhà hàng thức ăn nhanh trên đều bị kết luận rằng có lượng vi khuẩn vượt quá mức cho phép.

Khi vụ việc bị phát giác, KFC đã công khai xin lỗi vào ngày 21/7 và cho biết, công ty đã huy động các nhà điều tra tới các chi nhánh của chuỗi nhà hàng để xem xét về vụ việc.

Đây là vụ bê bối thực phẩm gần đây nhất ở Trung Quốc và đặc biệt hơn là lại liên quan tới KFC và công ty mẹ của nó Yum! Brands. Công ty này, trước đó, đã tuyên bố sẽ đẩy mạnh kiểm soát chất lượng và đổi mới chiến lược tiếp thị của công ty. Tuyên bố này nhằm nỗ lực để khôi phục lòng tin của người tiêu dùng và cứu vãn danh tiếng sau khi công ty này dính phải nhiều vụ bê bối như sử dụng thực phẩm có tẩm hóa chất độc hại và dùng các chất phụ gia để thúc đẩy sự tăng trưởng của gà vào hồi tháng 11 năm trước.

Theo Nguyên Thảo/Kiến thức

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !