Đã đến lúc mua vào vàng trong nước?

(VTC News) - Sáng nay, giá vàng vẫn tiếp tục giảm mạnh. Đầu phiên châu Á (18/4),  giá vàng giao dịch ở mức 1.650,5 USD/ounce. Giá vàng trong nước tiếp tục giao dịch dưới 43 triệu đồng/lượng.

 

 

Đêm qua, thị trường chứng kiến phiên biến động dữ dội của vàng. Đầu phiên, giá vàng giảm sâu xuống 1.633,5 USD/oune. Tuy nhiên, tới cuối phiên, lực cầu bắt đáy giúp hạn chế đà giảm của vàng.


Tới phiên giao dịch sáng nay, sau đầu giờ sáng biến động mạnh, giá vàng đang trong xu hướng đi ngang. Lúc này, tại thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.650,5 USD/ounce, tăng 0,5 USD/ounce. Trước đó, có lúc giá vàng giảm xuống 1.635 USD/ounce, có lúc vọt lên 1.655 USD/ounce.

Giá vàng trong nước tiếp tục giao dịch dưới 43 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 8h45 sáng 18/4, sau nhiều lần điều chỉnh giá, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC vẫn niêm yết giá vàng trong khoảng 42,70 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC mua vào 42,68 triệu đồng/lượng; bán ra 42,90 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh mua vào 42,68 triệu đồng/lượng; bán ra 42,88 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng biến động chậm. Vàng SJC được giao dịch ở mức  42,70  -  42,85 triệu đồng/lượng (mua vào/ bán ra). Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB mua vào 42,70 triệu đồng/lượng; bán ra 42,90 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng đã mất tới 2% trong hai phiên giao dịch khi thị trường lo ngại rằng Tây Ban Nha, một trong những nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro có thể rơi vào cảnh giống Hy Lạp.

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn kỳ vọng rằng các tình hình tín dụng của châu Âu tiếp tục xấu đi, vàng (cùng với đồng đô la Mỹ) có thể sẽ được hỗ trợ tốt hơn.

Dennis Gartman nhà đầu tư và cũng là một nhà phân tích cho biết, về mặt kỹ thuật giá vàng dễ chịu áp lực giảm. Giá vàng vẫn di chuyển dưới mức trung bình 50 ngày. Khi vàng di chuyển xuống vùng dưới 1.625 USD/ounce, có thể sẽ gây ra lực bán tháo.

Hiện nhu cầu vàng vật chất không mấy khả quan khi doanh số bán vàng đồng xu American Eagle  của cơ quan in tiền Mỹ- US Mint giảm 30% trong quý 1 năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu vàng tại Ấn Độ sẽ nhích tăng sau động thái hạ lãi suất lần đầu tiên trong ba năm của ngân hàng trung ương Ấn Độ.

Theo một số chuyên gia kinh tế, khi Nghị định 24/2012/NĐ-CP được ban hành, đến nay giá vàng trong nước có chiều hướng chững lực tăng, kéo dần khoảng cách vàng trong nước và thế giới. Điều này có thể kỳ vọng trong thời gian tới khi thị trường vàng chỉ còn duy nhất một thương hiệu sẽ hạn chế được tình trạng đầu cơ, chênh lệch 2 loại giá trong và ngoài nước.

Giá vàng trong nước càng gần giá vàng thế giới bao nhiêu thì người dân mua vàng cũng tránh được thiệt thòi bấy nhiêu. 


Hiện giá vàng trong nước còn chênh cao hơn vàng thế giới khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng bao gồm các chi phí khác như phí gia công, nhập khẩu…).

Ngọc Huyền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN