Đá dày đặc, U19 HAGL Arsenal JMG lộ dần điểm yếu

Thể thaoThứ Sáu, 24/10/2014 02:21:00 +07:00

(VTC News)- Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho rằng mật độ thi đấu dày đặc khiến U19 HAGL Arsenal JMG lộ ra điểm yếu thiếu kinh nghiệm.

(VTC News)- Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho rằng mật độ thi đấu dày đặc khiến U19 HAGL Arsenal JMG lộ ra điểm yếu thiếu kinh nghiệm.

Thất bại 1-2 trước U21 Sydney khiến nhiều người hâm mộ lo lắng cho U19 HAGL Arsenal JMG, nhất là khi ở bán kết họ sẽ phải đối đầu với U21 Việt Nam.
U19 HAGL Arsenal JMG hợp lý hơn về mặt kỹ thuật so với U21 Việt Nam
(Ảnh: Quang Minh)

Nhận định về màn trình diễn của thầy trò HLV Guillaume Greachen sau 2 lượt trận đấu, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho rằng:

"Về mặt kỹ thuật, các em vẫn giữ được đường nét. Tuy nhiên, phải thi đấu quá dày khiến U19 HAGL Arsenal JMG để lộ ra nhiều điểm yếu do thiếu kinh nghiệm. Có thể thấy rõ độ chênh giữa hiệp 1 và hiệp 2, khi U19 HAGL Arsenal JMG lúng túng vào những phút cuối trận dẫn đến bàn thua thứ hai. Đấy là tình huống mà hậu vệ và thủ môn kết hợp với nhau chưa ăn ý. Thủ thành Văn Tiến đã vội vàng trong pha băng lên đón bắt.

Việc lên chơi ở V-League vào mùa giải 2015, vì thế, sẽ giúp các em hoàn thiện, tốt dần lên".

Sau kết quả bốc thăm chiều qua, trận bán kết thứ 1 giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên là cuộc đấu nội bộ của bóng đá Việt Nam. Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh thừa nhận: "Khó nói U21 Việt Nam hay U19 HAGL Arsenal JMG có ưu thế hơn bởi ở mỗi trận đấu luôn có những thay đổi nhất định. Thay đổi ấy có thể tới từ quan điểm của HLV hay từ bản thân mỗi cầu thủ. Hiện tại, U21 Việt Nam có kinh nghiệm dồi dào hơn trong khi U19 HAGL Arsenal JMG hợp lý hơn về kỹ thuật".
 Đức Huy (18) có cơ hội đối mặt đồng đội cũ ở U19 VN (Ảnh: Q.M)
HLV U21 Việt Nam Phan Công Thìn thì tái khẳng định, đội bóng của ông không có lý do gì phải tránh đội bóng phố Núi. “Đã vào đến bán kết, đội nào cũng phải quyết tâm và đối thủ nào cũng như nhau. Chúng tôi sẽ chơi bùng nổ và thực sự muốn chứng tỏ mình là những đàn anh chơi bóng, cống hiến hết mình và fairplay.

Trong khi HLV Guillaume Graechen tỏ ra thất vọng vì nếu giành ngôi nhất bảng, đội sẽ được nghỉ thêm một ngày nữa. Nhưng giờ thì họ sẽ phải tiếp tục chơi bóng với mật độ dày đặc 2 ngày/trận.

Clip lễ bốc thăm may rủi chọn đội vào bán kết

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !