Đã cứu được 8 thuyền viên của tàu cá Bình Thuận

Chiều tối 18/12, tàu Sar 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vungtau MRCC) đã đưa vào bờ an toàn 8 thuyền viên tàu cá BTh 5525 TS bị nạn được tàu này tìm thấy lúc 10 giờ 18/12.

Trong khi đó, tàu cá BTh 0601 TS cũng đã được tìm thấy cùng ngày và đang được tàu Quân chủng Hải quân tiếp cận để đưa các thuyền viên lên tàu.

Trước đó, hai tàu cá của Bình Thuận là BTh 5525 TS và BTh 0601 TS bị nạn và trôi dạt tự do trên biển. Nhận được tin báo Vungtau MRCC đã điều tàu Sar 413 ra hiện trường để tìm kiếm tàu bị nạn.

Theo thuyền trưởng tàu cá BTh 5525 TS Phạm Nhung (quê Bình Thuận), trên tàu cá có 9 người (chứ không phải 7 người như thông tin ban đầu) và trong lúc tàu trôi tự do trên biển đã va vào một tàu chứa dầu làm thuyền viên Phạm Công Lập (con ruột ông Nhung) rơi xuống biển và mất tích.

Vào lúc 16 giờ ngày 18/12, một tàu cá khác đã cứu vớt được một thuyền viên đang trôi dạt trên biển trong tình trạng hôn mê và đưa vào cảng Bến Đầm (huyện Côn Đảo). Sau khi được thăm khám sức khỏe ổn định, thuyền viên này cho biết khi đang cùng 21 thuyền viên khác của tàu cá BV 4248 TS đánh bắt hải sản cách Côn Đảo 34 hải lý về phía Đông Nam thì tàu gặp nạn và chìm. Toàn bộ 22 thuyền viên trên tàu trôi dạt trên biển.

Nhận được tin báo tàu Sar 272 của Vungtau MRCC đã liên lạc với 2 tàu nước ngoài là Kota Restu (quốc tịch Singapore) và Hyperion (quốc tịch Pahamas) đang trên hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Singapore để tổ chức tìm kiếm 21 thuyền viên mất tích.

Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cũng đã điều tàu của Quân chủng Hải quân tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Tuy nhiên, đến chiều tối cùng ngày chưa có thuyền viên nào được tìm thấy.

Theo TTXVN/VietNam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN